Đường phố Hà Nội rực rỡ chào đón Giáng sinh

Những ngày gần đây, không khí Giáng sinh đã tràn xuống khắp nơi trên đường phố Hà Nội. Những nhà thờ sáng đèn rực rỡ, những cây thông noel thắp sáng nhiều góc phố, từ cửa hàng nhỏ tới những trung tâm thương mại lớn đều mang sắc đỏ rực rỡ đặc trưng của mùa Giáng sinh.

Tối nay (24/12) mới chính thức là đêm Giáng sinh nhưng những ngày qua đường phố Hà Nội đã tràn ngập sắc màu và không khí Noel.
Những cây thông noel được làm bằng nhiều vật liệu đặc biệt đã mang đến cho người dân Hà Nội một mùa Giáng sinh rất Việt Nam.
Phố Hàng Mã vẫn là nơi đông đúc, nhộn nhịp nhất trong những ngày này.
Đây là khu phố chính chuyên bán những món quà nhỏ nhắn, xinh xắn không thể thiếu trong đêm Giáng sinh.
Các nhà thờ lớn của Hà Nội những ngày này thu hút rất nhiều người đến làm lễ, thăm quan hay đơn giản chỉ là để chụp ảnh.
Nhà thờ Lớn luôn là điểm đến của rất nhiều người trong dịp Giáng sinh.
Đây là một trong những nhà thờ cổ kính và đẹp bậc nhất của Hà Nội.
Những bạn trẻ không bỏ lỡ cơ hội để ghi lại hình ảnh hiếm có của Hà Nội trong mùa lễ Giáng sinh.
Được biết, Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu ra đời.
Ngày lễ giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24/12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.
Lễ chính thức ngày 25/12 được gọi là "lễ chính ngày", còn lễ đêm 24/12 gọi là "lễ vọng" nhưng thường thu hút nhiều người tham dự hơn.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều