Đường tránh Trạm thu phí Văn Lâm kẹt cứng vì xe tải trọng lớn

Để giảm tải giao thông qua Trạm thu phí Văn Lâm, lực lượng chức năng đã phải điều khiển các phương tiện di chuyển vào các tuyến đường tránh khiến các tuyến đường này thường xuyên rơi vào cảnh kẹt cứng vì quá tải.

Những ngày vừa qua, tuyến đường Quốc lộ 5 thường xuyên rơi vào tình trạng ùn tắc, đặc biệt vào khung giờ cao điểm cuối giờ chiều.
Nguyên nhân là do nhiều lái xe sử dụng tiền lẻ để mua vé qua Trạm thu phí Văn Lâm (Hưng Yên) khiến các phương tiện bị ùn dài phía sau.
Để đối phó với tình trạng này, lực lượng chức năng cũng phải sử dụng nhiều biện pháp như mở thêm làn bán vé, bán vé từ xa, điều tiết giao thông theo hướng khác...
Một trong những biện pháp hiệu quả nhất là hướng dẫn các phương tiện đi vào đường nhánh khi trạm thu phí bị ùn tắc. Các tuyến đường nhánh như Lạc Đạo, Văn Giang, Như Quỳnh... đều được tận dụng triệt để mỗi khi xảy ra ùn tắc tại Quốc lộ 5.
Tuy nhiên, việc nhiều phương tiện tải trọng lớn đi vào các tuyến đường nhánh lại khiến giao thông qua đây gặp nhiều khó khăn bởi đây là đều là các tuyến đường nhỏ.
Theo ghi nhận của phóng viên Infonet, tuyến đường ùn tắc nhất là trục Đường 196 (Văn Lâm, Hưng Yên) đặc biệt là các ngã ba hay giao cắt. 
Chị Hà, một người dân sống tại đây cho biết, trục đường này trước đây bị nhiều phương tiện đi vào để tránh trạm thu phí Văn Lâm nên đã xuống cấp, hai ngày gần đây còn kẹt cứng vì phương tiện đi vào đây nhiều hơn so với thường ngày.
"Người dân chúng tôi chỉ mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết chứ nếu cứ tiếp diễn tình trạng ùn tắc như mấy ngày qua chắc chúng tôi không ra được khỏi cửa nhà" - chị Hà bức xúc.
Liên quan đến việc những ngày gần đây, nhiều lái xe đã sử dụng tiền lẻ và nhiều biện pháp gây cản trở giao thông qua Trạm thu phí Văn Lâm (Hưng Yên),  Tổng Cty Vidifi đã gửi văn bản đề nghị lực lượng chức năng điều tra các cá nhân, tập thể có hành vi gây rối tại trạm thu phí BOT số 1 trên Quốc lộ 5 và có biện pháp ngăn chặn.
Tuy nhiên, trước đó, ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Đường bộ cho biết đã yêu cầu các địa phương khảo sát số lượng người dân và đưa ra mức miễn, giảm phí cho các hộ dân cách trạm thu phí BOT quốc lộ 5 qua Hưng Yên, Hải Phòng và quốc lộ 3 qua Thái Nguyên trong bán kính 3-5 km.
TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều