Elon Musk cử đội kỹ sư tới Thái Lan giải cứu 12 bé trai bị mắc kẹt trong hang động

Tỷ phú công nghệ Elon Musk đã cử hàng loạt kỹ sư tài giỏi từ hai công ty SpaceX và Boring Company của mình tới trợ giúp đội Hải quân Thái Lan trong một nỗ lực giải cứu một đội bóng thiếu niên bị kẹt trong hang tại Thái Lan.
Elon Musk cử đội kỹ sư tới Thái Lan giải cứu 12 bé trai bị mắc kẹt trong hang động - ảnh 1

CEO Tesla, SpaceX và The Boring Company Elon Musk

12 cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên của các cậu đã bị kẹt trong hang Tham Luang Nang Non, phía bắc Thái Lan từ 23/6, tức gần 2 tuần tính đến khi được giải cứu thành công, khi trận gió mùa bất chợt tại đây đã biến một cuộc leo nói tưởng chừng rất đỗi bình thường trở thành sự kiện chấn động gây chú ý trên toàn thế giới.

Elon Musk cử đội kỹ sư tới Thái Lan giải cứu 12 bé trai bị mắc kẹt trong hang động - ảnh 2

 

Không chỉ đội ngũ của CEO Tesla, rất nhiều kỹ sư và đội cứu hộ lành nghề trên khắp thế giới đã đổ về Thái Lan để trợ giúp chính phủ nước này trong thời điểm khó khăn. Thời gian của cuộc giải cứu diễn ra vô cùng gấp rút bởi nước lũ và nước mưa vẫn không ngừng dâng cao tới hết cuối tuần, khiến khí oxy trong động liên tục giảm. Tại một số điểm cực hẹp, nước lũ còn tỏ ra hung dữ và vô cùng nguy hiểm ngay cả đối với đội giải cứu. Trước tình thế đó, tỷ phú Elon Musk đã ngỏ ý muốn được giúp đỡ với đội ngũ kỹ sư tài giỏi có chuyên môn cao trong lĩnh vực đào hầm và nguồn lực dồi dào của ông.

Elon Musk cử đội kỹ sư tới Thái Lan giải cứu 12 bé trai bị mắc kẹt trong hang động - ảnh 3

Sơ đồ hang động tại Thái Lan nơi 12 thiếu niên và 1 người lớn đang mắc kẹt

Đầu tiên, Musk đề xuất kế hoạch của mình trên Twitter qua tweet trả lời một lời kêu cứu từ tài khoản @MabzMagz, ông lịch sự nói rằng minh tin chính phủ Thái Lan đã có phương án giải quyết, tuy nhân vẫn sẽ vui vẻ giúp đỡ nếu được nhờ:

Elon Musk cử đội kỹ sư tới Thái Lan giải cứu 12 bé trai bị mắc kẹt trong hang động - ảnh 4

\

Elon Musk cử đội kỹ sư tới Thái Lan giải cứu 12 bé trai bị mắc kẹt trong hang động - ảnh 5

Mạnh thường quân Elon Musk sẵn sàng mang cả máy khoan, máy bơm lẫn nguồn điện cần thiết sang qua đường tàu thủy để trợ giúp đào hầm cứu người.

Sau khi đã bắt tay vào trợ giúp, ông nêu lên một vài ý tưởng bao gồm cả việc sử dụng tới những tài nguyên “hạng nặng” của Boring Company như “radar xuyên lòng đất” và bộ nguồn pin Powerpack sạc đầy cùng máy bơm để hút nước. Musk đã trao đổi qua lại trên Twitter với nhà sáng lập của một công ty kỹ thuật cơ khí Thái Lan về nhiều chiến lược giải cứu khác nhau bao gồm cả bơm xuồng cứu hộ vào. Công ty Thái Lan viết mình đã giúp Musk kết nối của ông với chính phủ Thái Lan. Sau đó, Musk xác nhận đội cứu trợ của mình đang trên đường bay tới.

Elon Musk cử đội kỹ sư tới Thái Lan giải cứu 12 bé trai bị mắc kẹt trong hang động - ảnh 6

 

Không khó để liên tưởng vị CEO giàu có, phong độ, điển trai và tài giỏi Elon Musk với nhân vật viễn tưởng trứ danh Iron Man trong bộ truyện tranh cùng tên của Marvel. Ông cùng hàng loạt đội giải cứu khác trên toàn thế giới, bao gồm cả Hải quân của Thái Lan xứng đáng được ca ngợi khi đã hành động kịp thời và ra tay giúp đỡ cứu giúp sinh mạng của 13 con người tại bên kia bán cầu, đem lại hy vọng và niềm tin trên toàn thế giới về tình thương con người và rằng Trái Đất là ngôi nhà chung của toàn nhân loại.

Elon Musk cử đội kỹ sư tới Thái Lan giải cứu 12 bé trai bị mắc kẹt trong hang động - ảnh 7

 

 

Công Minh (theo Mashable) - Mashable

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều