Em trai của "cậu bé đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em ốm" đã qua đời

Theo thông tin từ báo Tuổi trẻ dẫn lời của Bác sĩ Đỗ Văn Đô, BV Nhi TƯ cho hay: mặc dù các bác sĩ đã rất nỗ lực nhưng bệnh của em trai bé Vì Quyết Chiến, cậu bé đạp xe từ Sơn La về Hà Nội thăm em đã trở nặng và gia đình đã xin cho bé về quê chiều 20-4, về đến nhà 10 phút thì cháu bé qua đời.

Theo BS. Đô, em bé (em của Chiến) sinh non đã từng phải phẫu thuật để điều trị tắc ruột khi mới vài ngày tuổi, sau phẫu thuật lại mắc chứng ruột ngắn, ứ mật, toan chuyển hóa. Từ khi sinh đến nay đã hơn 3 tháng bé và cha mẹ của bé hoàn toàn phải ở BV Nhi TƯ để điều trị.
Cậu bé Chiến và em trai ở Bệnh viện Nhi T.Ư, cuối tháng 3-2019 - Ảnh: FB ĐNQ


Đã có những thời điểm bệnh bé ổn hơn, bé tăng được lên hơn 2 kg (sau sinh từng có lúc bé hạ xuống chỉ nặng 1,7 kg), các bác sĩ đã chuyển xuống điều trị phục hồi dinh dưỡng cho bé và tràn trề hy vọng sẽ điều trị được.
Tuy nhiên do bệnh tình quá hiểm nghèo, chiều nay 20-4, gia đình đã đưa cháu bé về quê, về đến nhà chừng 10 phút thì em bé đã qua đời.
Cuối tháng 3 vừa qua, cậu bé 13 tuổi Vì Quyết Chiến đã đạp xe 103 km từ Vân Hồ, Sơn La đến Hòa Bình để thăm em. Ban đầu Chiến dự định đạp xe đi Hà Nội, nhưng sau 103 km thì cậu mệt lả và được các bác tài xế tốt bụng chở về Hà Nội. Chuyến đi nhiều nguy hiểm, trên chiếc xe đạp không phanh, không chuông, trên xe là cậu bé tràn trề hy vọng về Hà Nội gặp em đã khiến cộng đồng xúc động.
Sau chuyến đi, rất nhiều người hảo tâm đã hỗ trợ để Chiến được đi học và chữa bệnh cho em của Chiến. Chiếc xe không phanh đã được bán đấu giá và có trên 170 triệu đồng gửi tặng cho gia đình để chữa bệnh cho em của Chiến từ cuộc đấu giá này.

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều