EU kéo dài trừng phạt với Nga, thêm 8 cá nhân vào “danh sách đen”?

Một nguồn tin tiết lộ với hãng tin Sputnik rằng Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định kéo dài hình thức trừng phạt đối với Nga thêm 6 tháng, đồng thời đưa thêm 8 cá nhân nữa vào danh sách trừng phạt vì căng thẳng giữa Nga và Ukraine.

“Đại sứ của các quốc gia EU đã nhất trí kéo dài thời hạn của các biện pháp trừng phạt đối với những cá nhân phải chịu trách nhiệm vì đã vi phạm chủ quyền lãnh thổ Ukraine”, một nguồn tin cho biết.

Tàu quân sự Ukraine bị chính quyền Nga bắt giữ sau khi đã xâm phạm lãnh hải nước này.

Người này nói thêm, danh sách trừng phạt của EU sẽ có thêm 8 nhân vật nữa, song lúc này danh tính của những cá nhân (hoặc đoàn thể) trên vẫn chưa thể được tiết lộ. Quyết định này vẫn sẽ cần phải được Hội đồng Châu Âu chấp thuận trước khi được thực thi.

Dự kiến vào giữa tháng 3 tới, thời hạn của các hình thức trừng phạt đối với các cá nhân và đoàn thể Nga sẽ chấm dứt. Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl tuần trước phát biểu rằng EU đã có quyết định về các hình thức trừng phạt mới đối với Nga về vụ việc xảy ra trên eo biểu Kerch. Cao ủy Liên minh Châu Âu về chính sách đối ngoại Federica Mogherini cũng có phát biểu tương tự.

Vào ngày 25/11 năm ngoái, ba tàu quân sự của Hải quân Ukraine đã vượt qua đường biên giới biển của Nga, tiến vào lãnh hải của nước này quanh bán đảo Crimea và hướng đến eo biển Kerch, cửa ngõ dẫn vào Biển Azov. Cả ba tàu cùng các thủy thủ đoàn đã bị chính quyền Nga bắt giữ sau khi họ không tuân theo cảnh báo dừng lại từ Nga.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều