EU nhất trí kéo dài lệnh trừng phạt đối với Nga thêm 6 tháng

Hãng tin Sputnik cho biết, một nguồn tin đã tiết lộ rằng các đại diện thường trực của 28 nước thành viên EU đã nhất trí quyết định kéo dài thời hạn các hình thức trừng phạt đối với Nga thêm 6 tháng.

Nguồn tin này cho hay: “Các đại diện đã chấp thuận quyết định kéo dài thời hạn trừng phạt đối với Nga thêm 6 tháng nữa trong một cuộc họp hội đồng”.

EU đã quyết định kéo dài lệnh trừng phạt đối với Nga thêm 6 tháng nữa?

Trước đó, Mỹ công bố các hình thức trừng phạt nhằm vào Nga với lý do rằng nước này có liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và con gái Yulia, song Nga đã bác bỏ mạnh mẽ những cáo buộc trên.

Các hình thức trừng phạt nhằm vào các công dân Nga và Ukraine do Liên minh Châu Âu cáo buộc Nga xâm phạm chủ quyền lãnh thổ Ukraine đã được áp dụng vào tháng 3/2014, và từ đó đến nay lệnh trừng phạt này luôn được kéo dài thêm 6 tháng. Hiện tại đã có 154 công dân và 44 tổ chức của Nga bị áp đặt trừng phạt.

Quan hệ giữa Nga và EU đã đi xuống sau khi một cuộc đảo chính xảy ra tại thủ đô Kiev tại tháng 2/2014. Tuy nhiên, người dân sinh sống trên bán đảo Crimea đã tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý và phần lớn những người bỏ phiếu đều ủng hộ sáp nhập vào Nga.

Các nước phương Tây không chấp nhận kết quả này, chỉ trích Nga vi phạm luật pháp quốc tế và thực hiện các biện pháp trừng phạt mà chúng ta thấy hiện nay. Nga đã bác bỏ mọi cáo buộc nêu trên và đã thực hiện các biện pháp đáp trả tương xứng.

TIN LIÊN QUAN

Anh Tuấn (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều