EVN Hà Nội thắp sáng niềm tin cho người dân Thủ đô

Năm 2017 là năm thứ 3 liên tiếp ngành điện và EVN HANOI tổ chức các hoạt động tri ân khách hàng sử dụng điện.

Những công trình và hoạt động ý nghĩa này sẽ thắt chặt thêm sự gắn bó giữa EVN HANOI với người dân sử dụng điện trên địa bàn thủ đô.

Là một trong những hộ nghèo trên địa bàn xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, cô Tạ Thị Lành sống một mình trong căn nhà nhỏ, ẩn sâu trong đội 2 thôn Đông Hạ. Cô tâm sự: “Hàng tháng, tôi sống bằng tiền hỗ trợ của Nhà nước và làm thuê quanh làng, không đủ tiền mua sắm gì cả. Bóng đèn khu bếp ngoài sân hỏng cũng chưa có tiền thay, đêm tối như mực, rất khó khăn trong sinh hoạt”.

Cán bộ EVN HANOI lắp đặt bóng đèn miễn phí cho các hộ dân nghèo.

Nhân dịp tháng tri ân khách hàng, EVN HANOI triển khai chương trình “Thắp sáng niềm tin” nhằm sửa chữa và lắp đặt điện miễn phí cho 2.100 hộ gia đình nghèo, tặng 10.500 bóng đèn chiếu sáng tiết kiệm điện trên toàn địa bàn thủ đô, trong đó có gia đình cô Lành.

“Được các cấp chính quyền quan tâm và bên điện lực sửa chữa đường dây điện cho nhà, còn lắp tặng bóng đèn nữa, điện nhà tôi đã ổn định lắm rồi. Vừa rồi, bà con trong thôn cũng tặng cho cái nồi cơm điện, cuộc sống đã đỡ vất vả hơn”, cô Lành chia sẻ.

Cũng trong thôn Đông Hạ, bà Hà Thị Tơ - 75 tuổi cũng có hoàn cảnh khó khăn, bản thân già yếu sống một mình. Do hệ thống điện của nhà bà Tơ đã cũ nát nên vào những ngày mưa gió lạnh lẽo thường xảy ra chạm chập dẫn đến mất điện. Sau khi được sửa chữa, thay thế đường điện mới, bà vui mừng cho biết “Đường điện mới kiên cố lắm, không còn xảy ra tình trạng mất điện nữa. Tôi yên tâm lắm! Đống dây cũ vẫn còn đây, rách nát chấp vá nhiều nên hay mất điện. Cảm ơn bên điện lực đã giúp sửa chữa lại đường điện cho căn nhà”.

Ông Hà Tất Thắng - Phó giám đốc Công ty Điện lực Quốc Oai cho biết, nhà cô Lành và bà Tơ là 2 trong số 70 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách được EVN HANOI cải tạo, sửa chữa điện trong dịp này trên địa bàn huyện Quốc Oai.

Bên cạnh việc sửa chữa và lắp đặt điện miễn phí, EVN HANOI cũng tiến hành lắp mới hệ thống đường điện, đèn chiếu sáng trên 300 m đường của thôn Đông Hạ.

Ảnh minh họa.

Bác Đỗ Văn Hòa - Bí thư chi bộ thôn Đông Hạ cho biết: “Tuyến đường thôn trước kia rất tối tăm, đi lại vất vả khó khăn. Nay ngành điện đã lắp đặt cho hệ thống chiếu sáng nên bà con trong thôn rất vui mừng, phấn khởi. Giờ đây, việc đi lại vào buổi sẽ dễ dàng thuận tiện hơn, an ninh được tăng cường và giảm thiểu các tệ nạn xã hội…”.

Tuyến đường của thôn Đông Hạ nằm trong 150 tuyến đường được lắp đặt điện miễn phí, thuộc chương trình “Thắp sáng miền quê” do EVN HANOI thực hiện trong tháng tri ân khách hàng trên toàn địa bàn thủ đô.

Đánh giá về các hoạt động tri ân khách hàng của ngành điện trên địa bàn xã Đông Yên, ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND xã cho rằng đó là những hoạt động rất có ý nghĩa của ngành điện. Đông Yên là một trong những xã nghèo của huyện Quốc Oai, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Việc sửa chữa, lắp đặt điện hay lắp mới hệ thống chiếu sáng sẽ giúp các hộ dân dùng điện được an toàn, đảm bảo điều kiện sinh hoạt, phát triển kinh tế và sản xuất. Ông Chiến mong muốn trong thời gian tới, ngành điện tiếp tục quan tâm tới các hộ nghèo, gia đình chính sách cải thiện đời sống.

Triển khai các hoạt động vì cộng đồng để tri ân khách hàng là điểm nhấn trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng của EVN HANOI. Bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, áp dụng khoa học công nghệ hướng đến quyền và lợi ích của khách hàng, EVN HANOI đang dần rút ngắn khoảng cách với khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thủ đô.

Hạ Vi
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều