Eximbank chỉ tạm ứng 14,8 tỷ đồng, kiên quyết chờ tòa xử

Mặc dù vẫn giữ quan điểm chờ phán quyết của toà án trong vụ khách hàng bị chiếm đoạt 245 tỷ đồng nhưng lãnh đạo Eximbank đã có động thái “xuống nước” khi tạm chi trả gần 15 tỷ đồng cho bà Chu Thị Bình.

Ngày 28/2,  trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, bà Chu Thị Bình, người được cho bị chiếm đoạt 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cho biết, bà đã có buổi làm việc trực tiếp với ban lãnh đạo nhà băng này vào hôm qua 27/2.

Theo bà Chu Thị Bình, trong tổng số tiền 245 tỷ đồng bà bị ông Lê Nguyễn Hưng, Nguyên Phó Giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM chiếm đoạt, lãnh đạo nhà băng này cho biết sẽ tạm chi trả cho bà 14,8 tỷ đồng.

Đây là số tiền trên giấy uỷ nhiệm chi mà Cơ quan Cảnh sát điều tra –Bộ Công an xác định chữ ký của chủ tài khoản và người được uỷ quyền đều là giả. Số tiền còn lại Eximbank cho biết sẽ phải chờ phán quyết của toà án.

Các sổ tiết kiệm gốc mở tại Eximbank vẫn được bà C.T.B nắm giữ. 

Tại buổi làm việc, bà Chu Thị Bình không đồng ý với cách giải quyết của Eximbank vì cho rằng nhà băng này từ vai trò là bên phải chịu trách nhiệm với khoản tiền gửi của bà thì lại đứng ngoài, chi trả theo kiểu hỗ trợ.

Bà Chu Thị Bình cho hay, nếu Eximbank đồng ý trả 14,8 tỷ đồng trên thì cũng phải xem xét giải quyết khoản tiền 90 tỷ đồng cũng bị rút theo dạng giả chữ ký chủ tài khoản lẫn người được uỷ quyền. Tuy nhiên, đến cuối ngày bà Chu Thị Bình cho hay sẽ nhận 14,8 tỷ đồng nếu thoả mãn các điều khoản trong biên bản thoả thuận.

Trong khi đó, ông Lê Văn Quyết, Tổng Giám đốc Eximbank xác nhận nhà băng đang hoàn tất biên bản thoả thuận để trình cho khách hàng Chu Thị Bình đọc trước. Nếu không có gì thay đổi, chậm nhất là ngày mai 1/3, Eximbank sẽ tạm chi trả 14,8 tỷ đồng cho bà Chu Thị Bình theo phương thức chuyển khoản.

Theo ông Lê Văn Quyết, quan điểm của Eximbank là không trốn tránh trách nhiệm, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng tuy nhiên vẫn phải chờ phán quyết của toà án. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều