F-35 cất cánh, mang theo bom và tên lửa ở sát lãnh thổ Iran

Một đoạn phim vừa được đăng tải lên mạng đã ghi lại cảnh các máy bay F-35 đóng quân tại UAE, cách Iran không xa, được trang bị đầy đủ vũ khí và cất cánh lên không trung.

Những lần cất cánh như vậy là một phần trong “hoạt động giải trừ” của quân đội Mỹ trong khu vực trải dài từ Bắc Phi cho tới Thổ Nhĩ Kỳ, nơi Washington có quyền lên kế hoạch và thực hiện các hoạt động quân sự.

Video F-35 được trang bị đầy đủ tên lửa và bom trước khi cất cánh.

Các phi cơ F-35 đang hoạt động ở UAE vốn đến từ Căn cứ Không quân Hill ở bang Utah (Mỹ). Đây cũng là những máy bay F-35 đã tiến hành các cuộc tấn công đầu tiên nhằm vào các phần tử khủng bố IS ở vùng đông bắc Iraq vào đầu tháng 4 vừa qua.

Khi một máy bay F-35 được trang bị đầy đủ vũ khí, máy bay trở nên dễ bị phát hiện trên hệ thống radar của đối phương hơn do các quả bom được trang bị bên ngoài thay vì trong khoang chứa. Thông thường để đảm bảo khả năng hoạt động bí mật, F-35 được trang bị vừa đủ vũ khí và tất cả đều ở bên trong khoang trước khi được khai hỏa.

Các máy bay F-35 đã được điều động đến UAE từ giữa tháng 4 vừa qua. Đây là lần đầu tiên phi cơ chiến đấu mới nhất của Mỹ có mặt tại Trung Đông.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều