F-35 sẽ được trang bị tên lửa siêu lợi hại mới

Mới đây, hãng Lockheed Martin tuyên bố đang phát triển một loại tên lửa mới dành cho máy bay F-35 trong khuôn khổ một thỏa thuận có trị giá 928 triệu USD, có thể tập kích các mục tiêu dưới đất và trên biển.

Mới đây, tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin đã công bố thiết kế ý tưởng của tên lửa HAWC dành cho phiên bản máy bay tiêm kích tàng hình F-35C của Hải quân Mỹ. Hãng đã đưa ra hình ảnh của máy bay F-35 mang tên lửa này ở hai bên cánh tại một triển lãm thường niên ở Mỹ. Dự kiến cuộc thử nghiệm đầu tiên của tên lửa HAWC sẽ được thực hiện trước năm 2020.

Máy bay chiến đấu tàng hình F-35 sẽ được trang bị tên lửa siêu thanh cực kỳ lợi hại.

Theo tạp chí The Drive của Mỹ, việc F-35C mang tên lửa này ở hai bên cánh có thể ảnh hưởng đến khả năng “tàng hình” trước radar đối phương của máy bay. Tuy nhiên đổi lại máy bay sẽ có thể hoạt động an toàn nhờ vào tốc độ và tầm bắn của tên lửa mới này.

Loại tên lửa này cùng những phiên bản cải tiến trong tương lai dự kiến cũng sẽ được các máy bay chiến đấu khác của Hải quân Mỹ sử dụng, cụ thể là phi cơ F/A-18 Super Hornet, hoặc những máy bay quân sự như P-8A hay oanh tạc cơ như B-1, B-52. Dù vậy vào lúc này tên lửa vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu phát triển.

Năm ngoái, Không quân Mỹ đã cùng Cơ quan Chỉ đạo Các dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiến tiến (DARPA) đã nhất trí chi 928 triệu USD cho hãng Lockheed Martin để phát triển tên lửa siêu thanh.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều