Facebook kêu gọi người dùng gửi ảnh khỏa thân

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ News của Australia, Facebook đang kêu gọi người dùng gửi các bức ảnh khỏa thân của chính họ cho Facebook nhằm ngăn chặn việc có ai đó phát tán lên mạng.
Ảnh minh họa.

Facebook đang thử nghiệm chương trình yêu cầu người dùng gửi ảnh khỏa thân của họ. Những bức ảnh này sẽ được đăng ký, sau đó Facebook sẽ sử dụng công nghệ nhận diện hình ảnh để xác định và tự động xóa những bức ảnh tương tự bị phát tán lên mạng bởi một người khác.

Facebook đã hợp tác với Văn phòng Ủy viên An toàn Điện tử của Australia (OeSC) để thử nghiệm chương trình trên.

Bà Julie Inman Grant, Ủy viên của OeSC, cho biết, những người đang lo lắng về việc những hình ảnh nhạy cảm của họ bị kẻ xấu phát tán nên mạng có thể gửi cho Facebook những bức hình khỏa thân của họ.

Bà cho hay: “Việc đó giống như việc tự gửi ảnh cho mình qua email, nhưng rõ ràng đây là cách an toàn hơn khi không phải gửi qua trung gian”.

Bà cũng trấn an người dùng rằng những bức ảnh này sẽ không bị lưu giữ mãi mãi. Bà nói: “Facebook không lưu trữ các bức ảnh, họ chỉ lưu trữ đường link và sử dụng trí thông minh nhân tạo cùng các công nghệ nhận diện ảnh khác. Nếu có ai đó cố đăng các bức ảnh tương tự, Facebook sẽ phát hiện ra bởi chúng có những thông số trùng nhau và chúng sẽ bị chặn, không thể tải lên”.

Bà Antigone Davis, người đứng đầu vấn đề an toàn toàn cầu của Facebook, nhấn mạnh: "Sự an toàn và lợi ích của cộng đồng Facebook là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Nhằm tiếp tục nỗ lực phát hiện và xóa bỏ nội dung vi phạm các tiêu chuẩn của cộng đồng Facebook, chúng tôi đang sử dụng công nghệ nhận diện hình ảnh để ngăn chặn việc đăng tải những hình ảnh có mục đích xấu lên Facebook”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet