Facebook Messenger giao diện mới bắt đầu đến tay tất cả người dùng

ICTnews - Thiết kế mới của Messenger được giới thiệu lần đầu tại hội thảo lập trình viên Facebook F8 tháng 5/2018 nhưng đến nay mới chính thức áp dụng.

Facebook Messenger giao diện mới bắt đầu đến tay tất cả người dùng - ảnh 1

Giao diện mới của Facebook Messenger

Hai phiên bản Messenger trên kho ứng dụng App Store và Google Play Store đều sử dụng hình ảnh của giao diện mới, tuy nhiên nhóm phát triển Messenger cho biết phải mất một chút thời gian để tất cả người dùng cập nhật phiên bản này.

Mục đích của thiết kế mới là làm cho ứng dụng trở nên đơn giản hơn, tập trung vào chức năng nhắn tin như trước kia. Dù vậy, không rõ vì sao mà Facebook không phát hành trên diện rộng sau ngần ấy thời gian. Messenger bản mới bước vào giai đoạn thử nghiệm tháng 10/2018 nhưng sau đó Facebook rút lại không rõ nguyên do. Cách duy nhất để người dùng được sử dụng bản cập nhật là mua thiết bị chat video Portal của Facebook.

Các tính năng đáng chú ý của Messenger bản mới là giảm từ 9 thẻ xuống 3 thẻ, có nhiều khoảng trắng hơn. Game, bot và nhắc nhỏ vẫn được giữ lại nhưng phần lớn được giấu trong biểu tượng khác. Do đó, nó hướng đến mục đích duy nhất khi mở Messenger là nhắn tin.

Bạn có thể tải Facebook Messenger miễn phí cho iPhone tại đây và Android tại đây.

Du Lam (Theo The Verge)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều