Facebook Watch có gì để "đe dọa" được các kênh truyền hình?

Sự chuyển đổi từ truyền hình sang trực tuyến đang là một xu hướng tất yếu, bắt nguồn từ sự gia tăng tiêu thụ nội dung trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Một năm trước, Facebook bắt đầu triển khai tính năng Watch tại thị trường Mỹ. Watch cho phép người dùng Facebook theo dõi và đăng tải các video trực tuyến và phát trực tiếp các show truyền hình thực tế, các chương trình tin tức và thể thao.

Hiện tại, Facebook chính thức triển khai tính năng Watch trên toàn cầu, và chắc chắn người dùng Việt Nam sẽ sớm được trải nghiệm tính năng thú vị này của Facebook.

Theo ông Fidji Simo, Giám đốc mảng video của Facebook, viêc triển khai tính năng Facebook Watch trên toàn cầu mang đến cho người dùng trên khắp thế giới một cách mới để khám phá những video hấp dẫn và tương tác với bạn bè, những nhà sáng tạo nội dung và những người hâm mộ khác.

“Chúng tôi đã ra mắt tính năng Watch tại Mỹ một năm trước, mang đến cho người dùng một nơi để tìm kiếm những chương trình và những nhà sáng tạo nội dung mà họ yêu thích, cũng như bắt đầu trò chuyện về những nội dung đó với bạn bè, những người hâm mộ khác và thậm chí là những nhà sáng tạo nội dung nữa”, ông Fidji Simo cho biết.

Sau 1 năm triển khaai, Facebook đã giúp gia tăng tương tác cho trải nghiệm xem video này. Người dùng dễ dàng nhìn thấy những video mà bạn bè thích hoặc chia sẻ, tạo ra các chương trình mà trọng tâm là sự tham gia của khán giả, và mở rộng tính năng Watch cho các Trang. Những cập nhật này đã giúp mọi người khám phá và tương tác sâu hơn với những video họ yêu thích.

 Mỗi tháng, hơn 50 triệu người Mỹ xem video trên Watch trong ít nhất một phút – và tổng thời gian xem video trên Watch tăng hơn 14 lần kể từ đầu năm 2018 đến nay.

Việc triển khai tính năng Watch toàn cầu đồng nghĩa với việc mang đến nhiều cơ hội hơn cho những nhà sáng tạo nội dung và nhà xuất bản trên thế giới.

Video mô phỏng tính năng Facebook Watch

Hiện tại, khi đã được triển khai trên toàn cầu, đây là những tính năng mà Watch mang lại:

Một nơi để khám phá những video mới: Tìm các video mới nhất thuộc các lĩnh vực như giải trí, thể thao, tin tức và nhiều lĩnh vực khác nữa – tất cả có trong bảng tin cá nhân Watch của người dùng.

Cập nhật vềnhững nhà sáng tạo nội dung và nhà xuất bản yêu thích: Ở phía trên của bảng tin Watch của người dùng là Watchlist, danh sách các video gần đây từ các Trang mà bạn theo dõi. Người dùng có thể tùy chỉnh mục này bằng cách theo dõi thêm Trang hoặc bỏ theo dõi Trang trong danh sách theo dõi của Watch.

Một nơi lưu trữ video: Nếu nhìn thấy một video trên Bản tin nhưng không có thời gian để xem ngay, người dùng có thể lưu lại và xem sau trên Watch.

Videos có thể tham gia: Facebook đang tạo ra những trải nghiệm video mới đặt người dùng vào trung tâm và giúp họ có khả năng định hướng nội dung. Theo thời gian, người dùng sẽ có thể nhìn thấy những trải nghiệm video mới trên bản tin Watch, như Watch Parties, Premieres, và những video mà trọng tâm là sự tham gia của khán giả - như các trò chơi đố vui, Confetti. Và việc tìm kiếm các video trực tiếp cũng trở nên dễ dàng hơn, người dùng có thể thảo luận về những khoảnh khắc quan trọng đang diễn ra.

Hiền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều