FBI mở cuộc điều tra mới nhằm vào bà Hillary Clinton

Thông tin về cuộc điều tra của FBI nhằm vào quỹ Clinton được những người ủng hộ vợ chồng cựu ứng cử viên Tổng thống cho là một "trò bẩn" của Tổng thống Trump nhằm đánh lạc hướng dư luận trước vụ "bắt tay" với Nga trong cuộc bầu cử 2016.

FBI mở cuộc điều tra mới nhằm vào bà Hillary Clinton

Mới đây tờ The Hill dẫn nguồn tin từ các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết FBI đã mở một cuộc điều tra mới nhằm vào cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton.

Các nhà điều tra rất quan tâm đến hoạt động của quỹ từ thiện Clinton Foundation từ thời bà Hillary Clinton còn làm Ngoại trưởng Hoa Kỳ. FBI đang cố gắng tìm hiểu xem liệu "các nhà tài trợ" có được nhà nước cung cấp sự hỗ trợ nào sau khi đóng góp cho quỹ hay không.

Ngoài ra, họ cũng kiểm tra kỹ việc tuân thủ các quy định thuế của tổ chức này. Các đại diện của nữ chính trị gia cũng như Quỹ Clinton vẫn chưa đưa ra bình luận nào về tình hình nói trên.

Trong giai đoạn 2015-2016, FBI đã mở một cuộc điều tra về vụ bà Hillary Clinton sử dụng email cá nhân khi còn làm ngoại trưởng Mỹ. Cục cũng đã kiểm tra về khả năng rò rỉ thông tin mật. Tuy nhiên FBI không tìm thấy bằng chứng kết tội bà Clinton, mặc dù họ đã tìm thấy khoảng một trăm bức thư chứa thông tin bí mật. Đồng thời, khoảng 30.000 thư điện tử đã bị xóa đi trái quy tắc, với lý do chúng mang tính chất riêng tư.

Cuộc điều tra đã bị đình chỉ, sau đó lại tiếp tục rồi bị đình chỉ một lần nữa - điều này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, và nó cũng là một trong những nguyên nhân khiến bà để tuột mất chiến thắng về tay ông Donald Trump.

Quỹ Clinton được cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton thành lập năm 1997. Quỹ này được đăng ký như một tổ chức từ thiện xã hội, và được miễn thuế thu nhập. Tiền gửi đến quỹ có nguồn từ các chính phủ nước ngoài, các tập đoàn và các cá nhân. Vào năm 2014, tổ chức này chỉ phân bổ một phần ba quỹ của mình cho hoạt động từ thiện.

Tổng thống Trump đã nhiều lần kêu gọi mở cuộc điều tra nhằm vào bà Hillary Clinton, các trợ lý của bà cũng như Quỹ Clinton. Tuy nhiên, các nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ cho rằng động thái này thực chất là nhằm mục đích đánh lạc hướng dư luận trước các cuộc điều tra về khả năng ông Trump đã "đi đêm" với Nga trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều