FBI tiếc nuối vì bán Bitcoin quá sớm

Nếu không nóng vội, FBI có thể kiếm được số tiền gấp 23 con số 48 triệu USD thu được từ việc bán Bitcoin trong chiến dịch càn quét chợ đen SilkRoad vào năm 2013.

Năm 2013, FBI buộc trang web chợ đen giao dịch bằng Bitcoin nổi tiếng nhất thế giới - SilkRoad - phải đóng cửa. Sau đó, chính phủ Mỹ niêm phong 144.336 đồng Bitcoin trong laptop của Ross Ulbricht (người đứng đằng sau SilkRoad). 

FBI tiec nuoi vi ban Bitcoin qua som hinh anh 1
FPI đã đóng cửa trang web và thu về số lượng lớn Bitcoin. Ảnh: FBI.

Số tiền này hắn có được nhờ vào các hoạt động bất hợp pháp như buôn bán ma túy, chất kích thích, kinh doanh văn hóa phẩm đồi trụy và nhiều sản phẩm dịch vụ trái pháp luật. 

Theo đó, vào 2 năm 2014 và 2015 chính phủ Mỹ đã bán số Bitcoin trên, thu về 48 triệu USD, trung bình 334 USD/BTC. Nếu kiên nhẫn thêm vài năm nữa, tổng số tiền mà họ có thể thu được hơn 1 tỷ USD với mức giá hiện nay là 17.847 USD/BTC.

FBI tiec nuoi vi ban Bitcoin qua som hinh anh 2
Hiện nay, 144.336BTC có thể đổi ra 1 tỷ USD. Ảnh: Bitcoindesk

Lên tiếng về quyết định vội vàng, phát ngôn viên Bộ Tư pháp Mỹ, Dawn Dearden cho rằng Bộ không tìm kiếm các cơ hội đầu tư và cũng không có lý do gì để trữ Bitcoin.

Tất nhiên, sau khi chợ đen SilkRoad sập, một số thị trường khác tiếp nối như như AlphaBay, The Open Road hay Oasis Market vẫn tiếp tục giao dịch các mặt hàng bất hợp pháp bằng các đồng tiền kỹ thuật số.

 • Bitcoin

  Bitcoin

  Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó được gọi là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên vì hệ thống hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào. Bitcoin được sáng tạo bởi một người hay một nhóm người dưới tên gọi Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở trong năm 2009.

  Bạn có biết: Giao dịch đầu tiên sử dụng Bitcoin để mua một mặt hàng đời thực là một chiếc pizza giá 25 USD đã được mua bằng 10.000 Bitcoin được thực hiện vào năm 2010. Xem thêm

  • : XBT
  • Đơn vị nhỏ nhất: 1 Satoshi = 1/100.000.000 BTC
  • Ngày ra đời: 3/1/2009
  • Tổng số Bitcoin có thể tồn tại: 21 triệu
  • Ký hiệu: ₿

news.zing.vn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều