Festival Huế 2018: Màn pháo hoa rực rỡ ‘chia tay ngọt ngào, lưu luyến’

Sau 6 ngày diễn ra với nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, đa sắc màu văn hóa, Festival Huế lần thứ 10 năm 2018 đã khép lại với đêm bế mạc chia tay ngọt ngào đầy lưu luyến.

Tối ngày 2/5, tại sân khấu Quảng trường Ngọ Môn đã diễn ra chương trình nghệ thuật lễ bế mạc Festival Huế 2018 với chủ đề “Huế khúc hát ân tình”.

Màn pháo hoa rực rỡ tại lễ bế mạc Festival Huế 2018.

Chương trình bế mạc với chủ đề “Huế khúc hát ân tình” đã mang lại cho khán giả một bữa tiệc đa sắc màu cùng nhiều tiết mục ca múa nhạc cất lên mang âm hưởng, vẻ đẹp Huế và các tiết mục biểu diễn đại diện của các nước bạn (Thái Lan, Mông Cổ, Philippinnes) cũng cũng làm cho lễ bế mạc hoành tráng, ấn tượng thêm.

Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến đến 5 di sản”, Festival Huế 2018 diễn ra từ ngày 27/4 đến 2/5 đã qui tụ những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang dấu ấn của những vùng văn hoá tiêu biểu của Việt Nam và thế giới. Đây là dịp để giới thiệu đến công chúng trong nước và bạn bè quốc tế những tinh hoa văn hóa nghệ thuật truyền thống và cung đình Huế.

Festival Huế 2018 có sự tham gia của gần 1.400 nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp (trong đó có 388 nghệ sĩ của 24 đoàn nghệ thuật quốc tế, gần 1.000 diễn viên, nghệ sĩ, ca sĩ trong nước) và hàng ngàn nghệ sĩ, diễn viên quần chúng tham gia các hoạt động khác.

Các tiết mục đa sắc màu, ấn tượng.
Các nghệ sỹ biểu diễn chuyên nghiệp tại lễ bế mạc Festival Huế 2018.
Đoàn nghệ thuật nhà hát CMN dân gian Việt Bắc biểu diễn.
Tiết mục "chợ phiên gặp gỡ".
Tiết mục "vó ngựa thảo nguyên" của Cung văn hóa T.Ư  Mông Cổ.
Múa "Dâng Sen" của Nhà CMN DT Bông Sen.

Pháo hoa rực sáng tại sân khấu Quảng trường Ngọ Môn.
Đêm chia tay ngọt ngào, lưu luyến.
Pháo hoa được bắn khoảng 3 phút tại lễ bế mạc.
Nhiều loại pháo hoa được bắn tại Kỳ Đài.

Festival Huế 2018 đã thu hút gần 1,2 triệu lượt người tham dự và theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch thì lượng khách đến Huế khoảng 400.000 khách. Để có được những thành công đó, ngoài sự nỗ lực của các đơn vị tổ chức, các nghệ sỹ, diễn viên, kỹ thuật viên… còn có sự hỗ trợ, tài trợ rất lớn của các doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Dung – Trưởng BTC Festival Huế 2018 cho biết, Festival Huế lần thứ 10 năm 2018 đã thành công tốt đẹp và được đánh giá là một Festival ấn tượng, đặc sắc, thân thiện, an toàn và đầy tính nhân văn.

"Với niềm đam mê nghệ thuật, sự nỗ lực đầy nhiệt huyết của các nghệ sỹ, diễn viên, kỹ thuật viên tại Quảng trường Ngọ Môn, một chương trình nghệ thuật bế mạc đầy ấn tượng, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế, sẽ là bữa tiệc nghệ thuật lãng mạn như một lời chia tay ngọt ngào đầy lưu luyến" – ông Nguyễn Dung nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều