FIFA: Việt Nam tiếp tục thăng hạng, sẽ “bay cao hơn nữa” nếu thắng Nhật Bản

Trên bảng xếp hạng mới nhất của FIFA, cả Việt Nam và Thái Lan đều tiếp tục leo cao sau những gì đã làm được ở Asian Cup 2019. Trong khi đó, Ấn Độ bị "đá văng" khỏi top 100.

Được biết sau khi đã vượt qua vòng bảng Asian Cup, cả Việt Nam và Thái Lan đều đã thăng hạng. Thái Lan đã để thua đáng tiếc trước Trung Quốc ở vòng 1/8, song Việt Nam trở thành người giữ lá cờ ASEAN tiếp tục tung bay ở giải đấu sau khi vào vòng tứ kết sau khi giành chiến thắng trước Jordan trên loạt sút 11m.

Việt Nam đã thay đổi thứ hạng FIFA như thế nào sau những gì đã làm được ở Asian Cup?

Trong khi đó, Ấn Độ đã bị rơi khỏi top 100 những đội tuyển bóng đá mạnh nhất thế giới do kết thúc giải đấu một cách đáng thất vọng, mặc dù đã giành chiến thắng 4-1 trước Thái Lan nhưng đã thất thủ trước UAE mặc dù chơi hay hơn đội chủ nhà. Sau đó, họ bị Bahrain đánh bại 1-0 và phải rời giải đấu ở vị trí bét bảng.

Kết quả là Ấn Độ giờ đây phải ngậm ngùi đứng ở vị trí 103 thế giới. Trước khi giải đấu bắt đầu, họ đứng thứ 97. Thái Lan đã leo lên ba bậc, từ vị trí thứ 118 lên vị trí 115.

Việt Nam đã tăng lên một bậc từ 100 lên 99, và nhiều người tin rằng đội bóng áo đỏ sẽ còn tiếp tục thăng tiến nhiều hơn nữa sau khí kết quả các trận đấu vòng tứ kết được ngã ngũ.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều