Formosa thu mua lợn cho người dân Hà Tĩnh

Hà Vũ

Đại diện Công ty Formosa Hà Tĩnh vừa cho biết, công ty sẽ tiến hành thu mua gần 19.000kg thịt lợn mỗi tháng để phục vụ các bếp ăn của cán bô, công nhân viên.
Formosa thu mua lợn cho người dân Hà Tĩnh - ảnh 1
Giá lợn thịt đang trên đà giảm sâu và khó tìm nguồn tiêu thụ

Do tình hình giá lợn giảm sâu, một số lượng lớn lợn của các hộ chăn nuôi bị ứ đọng, không thể xuất bán, khiến người chăn nuôi trên địa bàn lao đao; nhiều cơ sở, trang trại chăn nuôi đứng trước nguy cơ bỏ chuồng, không thể tái phục hồi sản xuất.

Nhận thấy được những khó khăn mà bà con chăn nuôi đang gặp phải, với vai trò là một doanh nghiệp lớn đóng trên địa bàn, Formosa sẽ phối hợp với chính quyền thị xã Kỳ Anh để hỗ trợ các trang trại, hợp tác xã, tổ hợp tác chăn nuôi lợn thu mua sử dụng sản phẩm thịt lợn phục vụ nhu cầu của cán bộ, công nhân viên của công ty, bổ sung nguồn thực phẩm cho các bếp ăn tập thể công ty.

Được biết, trung bình mỗi tháng Formosa sẽ thu mua gần 19.000kg thịt lợn để phục vụ các bếp ăn của cán bô, công nhân viên. Đồng thời sẽ tăng lượng thịt ở mỗi khẩu phần ăn của cán bộ, công nhân.

Bên cạnh đó, trước mắt Công ty Formosa còn thu mua 670kg thịt lợn để quyên tặng cho 120 hộ nghèo của 8 phường xã lân cận trên địa bàn, mỗi phường xã 15 hộ; 10 hộ đặc biệt khó khăn ở các xã, phường khác mỗi hộ 5kg và quyên tặng cho Cô nhi viện 20kg.

Công ty Formosa Hà Tĩnh hứa sẽ tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền và các hộ chăn nuôi lợn để góp phần giúp đỡ các hộ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trước đó, ngày 4/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh có công văn gửi Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa, đề nghị Formosa tiêu thụ sản phẩm thịt lợn của người chăn nuôi trên địa bàn.

Công văn nêu rõ, đề nghị công ty Formosa xem xét, có các hoạt động tham gia chương trình nêu trên; phối hợp, hỗ trợ với các trang trại, hợp tác xã, tổ hợp tác chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh để thu mua sử dụng sản phẩm thịt lợn phục vụ nhu cầu của cán bộ, công nhân viên của công ty, bổ sung nguồn thực phẩm cho các bếp ăn của tập thể công ty.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet