Ga Đồng Đăng đã sẵn sàng

Từ nhiều ngày nay, công tác tôn tạo và nâng cấp ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) và các khu vực lân cận đã được gấp rút hoàn thiện. Sáng 25/2, công tác đảm bảo an ninh được tăng cường với lực lượng biên phòng, chó nghiệp vụ...

Nhà ga Đồng Đăng đang trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông trong và ngoài nước bởi nhiều khả năng, đây sẽ là điểm dừng của đoàn tàu chở Chủ tịch Kim Jong-un từ Triều Tiên, qua Trung Quốc, đến Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 27-28/2.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng ngày 25/2 đã có khoảng hơn 100 chiến sĩ bộ đội biên phòng Lạng Sơn được triển khai trực chốt từ ngã tư quốc lộ 1A đến ga Đồng Đăng.

Tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng dài 167 km, là tuyến duy nhất ở Việt Nam có khổ lồng 3 đường ray 1.000 mm và 1.435 mm - đủ điều kiện để tiếp nhận các đoàn tàu theo chuẩn của Trung Quốc hay Triều Tiên. 

Có ba điểm được tổ chức bảo vệ là ngã ba rẽ vào ga, cầu vượt bắc qua đường tàu và nhà ga chính.

Cũng trong buổi sáng, đoàn kiểm tra của UBND tỉnh Lạng Sơn đã kiểm soát từng chi tiết xung quanh nhà ga. Các hạng mục không đạt được khẩn trương chỉnh sửa.

Phía bên ngoài, nhiều người dân xung quanh thị trấn Đồng Đăng đã tới quan sát hoạt động đảm bảo an ninh. Nhà chức trách thông báo ga Đồng Đăng sẽ tạm dừng đón hành khách trong bảy ngày từ 24/2 đến 2/3.

Bộ đội biên phòng và chó nghiệp vụ đã được triển khai tại ga Đồng Đăng. (Ảnh: VnExpress)
Ga Đồng Đăng lúc 22h đêm, các công nhân vẫn tập trung hoàn thiện cho kịp tiến độ 
Công nhân miệt mài làm dưới cái rét
TIN LIÊN QUAN
LG
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều