Ga Sài Gòn: Số lượng vé tàu Tết về quê bị giảm gần 5.000

Nguyễn Cường

Thông tin trên được ông Nguyễn Quốc Trung – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn (ĐS Sài Gòn) thông báo trong cuộc họp ngày 23/9.
Ga Sài Gòn: Số lượng vé tàu Tết về quê bị giảm gần 5.000 - ảnh 1
Ngày 1/10 tới ga Sài Gòn sẽ bán vé tàu Tết Đinh Dậu

Theo đó ông Trung cho biết tổng số lượng vé bán ra để phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp Tết Đinh Dậu tới đây là khoảng 293.000 vé. Như vậy con số này đã giảm khoảng 5.000 so với dịp Tết Bính Thân - 2016.

Lý do là thời gian qua ĐS Sài Gòn đã tiến hành nâng cấp chất lượng của một số toa tàu nên số chỗ bị giảm xuống. Cũng theo ông Trung năm nay ngành đường sắt sẽ bố trí 12 đôi tàu Thống Nhất cho chặng dài và 10 đôi tàu khu đoạn dành cho chặng ngắn.

Ông Trung cho biết năm nay sẽ điều chỉnh phân bổ vé cho các chặng. Cụ thể sẽ cắt 13.000 chỗ từ chặng dài, con số này cộng với 32.000 chỗ của chặng ngắn (từ TP.HCM đến Đà Nẵng) thì tổng lượng vé chặng ngắn sẽ là khoảng 45.000 chỗ.

Cũng theo thông báo, trong số 293.000 vé nói trên có 133.000 vé dành cho giai đoạn trước Tết (từ 20 đến 28 tháng Chạp), còn lại dành cho gia đoạn sau Tết. “Số lượng vé này không thể đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân nên ga Sài Gòn mong được mọi người thông cảm” – vị lãnh đạo ĐS Sài Gòn chia sẻ.

Ngoài ra ông Trung còn cho biết đến nay phương án bán vé tàu Tết đã được chuẩn bị xong và sẽ bắt đầu thực hiện từ 8h ngày 1/10 tại ga Sài Gòn cùng 42 hệ thống đại lý hoặc trên website: www.dsvn.vn .

Khi mua vé, hành khách có thể chọn thanh toán qua mạng hoặc trả sau trong 72h kể từ khi đặt vé thành công. Trường hợp hành khách muốn đổi hoặc trả thì phải trước 24h đối với vé tập thể, 10h đối với vé cá nhân và sẽ bị khấu trừ 30% giá vé. Ga Sài Gòn yêu cầu khi đổi, trả phải mang theo CMND của người đi tàu.

Đối với trường hợp hành khách mua vé trực tiếp tại ga Sài Gòn sẽ được phát số thứ tự trực tiếp tại ga hoặc qua tổng đài tin nhắn (bằng cách soạn tin: GASG tên và 4 số cuối của CMND gửi 8377). Mỗi ngày ngành đường sắt sẽ cung cấp và giải quyết cho số lượng 1.000 số thứ tự.  

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet