Gần 100 cảnh sát vây bắt trùm nặng lãi xứ Thanh

Dựa vào thế lực của mình, Hùng "máu" làm ăn bằng cách chuyên cho vay nặng lãi. Khi con nợ không có khả năng trả thì hắn ta dùng bạo lực để siết nợ. Nhiều gia đình và doanh nghiệp đã bị hắn khống chế, đe dọa.

Ngày 15/12, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng với Đỗ Xuân Hùng, trú tại phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, sau một thời gian theo dõi, điều tra, xác minh, công an tỉnh Thanh Hóa có đủ chứng cứ và ra lệnh bắt giam khám xét nhà đối tượng Hùng. Khoảng gần một trăm cảnh sát được điều động để thực thi lệnh bắt và khám nhà nghi can. Cuộc vây bắt diễn ra nhanh chóng, Đỗ Xuân Hùng không kháng cự.

Gần 100 cảnh sát vây bắt trùm nặng lãi xứ Thanh - ảnh 1
Gần 100 cảnh sát được huy động để bắt, khám xét nhà trùm cho vay nặng lãi xứ Thanh trong đêm tối.

Theo kết quả điều tra, Hùng được xác định làm một trong những ông trùm tín dụng đen khét tiếng ở xứ Thanh. Thủ đoạn của Hùng là cho nhiều người vay với lãi suất cao; cho đàn em đe dọa, xiết nợ nhà cửa và tài sản có giá trị khác khi con nợ chưa có tiền trả. Nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp đã bị Hùng và đàn em khống chế song không dám tố cáo vì sợ bị trả thù, dằn mặt.

Điển hình là một doanh nghiệp trên địa bàn đã vay của Hùng gần 10 tỷ đồng. Sau hơn 2 năm, số tiền cả gốc lẫn lãi đã lên đến hơn 20 tỷ đồng. Ông chủ này không có khả năng thanh toán nợ Hùng đã ép phải gán nhà, xe và nhiều tài sản khác cho hắn.

Mới đây (khoảng đầu năm 2012) Đỗ Xuân Hùng có dính líu đến một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn TP. Thanh Hóa. Bằng tiếng tăm lừng lẫy, có nhiều đàn em, đối tượng này đã uy hiếp, khống chế, ép buộc nạn nhân phải đưa cho y 200 triệu đồng.

Hùng bị bắt khi đang ở tại nhà riêng của mình. Vụ việc đang được công an điều tra làm rõ, sớm đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Trước đó, công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã ra lệnh bắt giam một trùm cho vay nặng lãi khác là Nguyễn Anh Tuấn (Tuấn "thần đèn"), cũng trú tại TP với những hành vi tương tự.

H . P

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet