Gần 100 doanh nghiệp tham dự Triển lãm Quốc tế Vietship 2018

Ngày 24/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra triển lãm Quốc tế lần thứ 9 về công nghệ đóng tàu, hàng hải và công trình biển (Vietship 2018).

Ông Cao Thành Đồng, Quyền Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) cho biết, triển lãm đóng tàu Vietship 2018, với quy mô 163 gian hàng.

Triển lãm Vietship 2018 quy tụ 59 doanh nghiệp trong nước và 38 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 12 quốc gia, bao gồm: Đức, Hà Lan, Mỹ, Phần Lan, Hàn Quốc, Na Uy, Nga, Nhật, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ…

Cắt băng khai mạc triển lãm Vietship 2018

Vietship là triển lãm chuyên ngành đóng tàu, hàng hải và công trình biển có quy mô lớn nhất và lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam.

Các lĩnh vực trưng bày tại triển lãm bao gồm: Công nghệ đóng tàu và sửa chữa tàu thủy; thiết bị và vật liệu dùng cho đóng tàu; trang thiết bị trong nhà máy đóng tàu; phương tiện ngoài khơi, công trình biển; phương tiện và các dịch vụ vận tải hàng hải, kinh doanh cảng; các dịch vụ khác như thiết kế, đăng kiểm, bảo hiểm, tài chính…

Bên cạnh triển lãm, ngày 25/1 sẽ có hội thảo chuyên ngành về thị trường vận tải biển và đóng tàu Việt Nam, diễn đàn người mua và lễ ký kết hợp đồng, thỏa thuận giữa các doanh nghiệp.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Công, Vietship 2018 diễn ra trong bối cảnh ngành đóng tàu nói riêng cũng như lĩnh vực hàng hải nói chung chưa phục hồi bền vững, vẫn còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong khó khăn, thách thức vẫn có những cơ hội để các doanh nghiệp đóng tàu cơ cấu lại doanh nghiệp, củng cố thương hiệu, có định hướng phát triển trong tương lai. 

Thứ trưởng hi vọng, tại triển lãm này, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các đối tác sẽ trao đổi kinh nghiệm, có được cơ hội hợp tác đầu tư và ký kết được nhiều hợp đồng

Triển lãm sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 24 - 26/1/2018 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
Diệu Thùy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều