Gần 100 hành khách đón giao thừa trên chuyến tàu cuối cùng của năm Mậu Tuất

Tàu SE1 khởi hành lúc 22h20 tại ga Hà Nội là chuyến tàu Bắc - Nam cuối cùng của năm Mậu Tuất. Gần 100 hành khách trên chuyến tàu này sẽ được đón thời khắc giao thừa đón năm Kỷ Hợi 2019 trên tàu khi đi qua Nam Định.

22h20 tối qua (4/2), đoàn tàu SE1 đã khởi hành từ Ga Hà Nội đi TP.HCM. Đây là chuyến tàu cuối cùng của năm Mậu Tuất.
Ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cùng lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã tới chúc Tết, động viên những cán bộ, công nhân viên đang phải trực Tết để đảm bảo tiến độ mỗi chuyến tàu.
Anh Đinh Đức Huy - tài xế trưởng đầu máy 943 cho biết anh có 24 năm trong nghề thì 20 năm đón Tết xa nhà.. 
Anh Huy cho biết thêm, làm nghề này thì phải chấp nhận chuyện thường xuyên đón Tết xa nhà, nhưng lâu rồi cũng thành quen.
Những năm gần đây, chất lượng ngành đường sắt đã được nâng cao, ghế ngồi được cải thiện, mang đến sự thoải mái cho hành khách khi di chuyển xa.
Mặc dù có chưa tới 100 hành khách nhưng tàu SE1 vẫn khởi hành theo đúng lịch trình.
Vào thời điểm giáp Tết, ngành đường sắt đều phải tăng chuyến. Anh Huấn - trưởng tàu SE1 cho biết, thời điểm này việc chạy vào rồi chạy ra luôn hoặc chỉ kịp về nhà tắm vội rồi quay lại tàu là chuyện bình thường.
Anh Huấn cũng chia sẻ thêm, ngành đường sắt không hỏi nhau khi nào được nghỉ Tết mà thường hỏi nhau năm nay ăn Tết ở đâu.
Lãnh đạo Công ty Đường sắt Hà Nội chúc Tết hành khách đi trên toa đặc biệt 2 giường.
Được biết, theo lịch trình tàu SE1 khởi hành lúc 22h20 tối 30 Tết, sau khi vào TP.HCM sẽ quay ra luôn để sáng mùng 3 Tết đã có mặt tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều