Gần 100 nạn nhân vụ cháy chung cư Carina được cấp cứu tại các bệnh viện

Tính đến thời điểm này, vụ cháy chung cư Carina đã khiến 13 người thiệt mạng và gần 100 người cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM.
Nạn nhân vụ cháy chung cư đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Thông tin từ Trung tâm Cấp cứu 115 cho biết, lúc 1h40 ngày 23/3, Trung tâm Cấp cứu 115 nhận điện thoại gọi cấp cứu cho nhiều nạn nhân trong vụ cháy chung cư tại địa chỉ 1648 Võ Văn Kiệt P16, Q8, TP.HCM.

Nhóm trực liên thông đồng thời triển khai ngay tức thì: Xuất xe cứu thương từ Trung tâm đến hiện trường đồng thời báo trực lãnh đạo; Điều phối 5 trạm vệ tinh và lực lượng y tế lân cận lập tức đến hiện trường gồm Bệnh viện Quận 6, Bệnh viện Triều An, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Sài Gòn, Bệnh viện Quận 8.

Khi tiếp cận hiện trường lúc 1h55, kíp cấp cứu nhận định có nhiều thương vong, phối hợp lực lượng cứu hộ tiếp cận nạn nhân phân loại, chuyển bệnh. Trong đó, 13 trường hợp tử vong chuyển Trung tâm Pháp y và bệnh viện Nguyễn Tri Phương, các trường hợp bị thương được chuyển đến các bệnh viện lân cận.

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 10 ca, 7 ca đang được điều trị tại khoa Nội hô hấp, trong đó 3 trường hợp phải thở oxy, 1 trường hợp theo dõi nguy cơ bỏng hô hấp do ngạt khí CO. 3 ca nặng đang nằm tại khoa Hồi sức cấp cứu, có 1 bệnh nhân hôn mê, tổn thương não nặng, thở máy.

Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận 10 ca, 2 ca suy hô hấp nặng do ngộ độc khí CO phải thở oxy cao áp.

Bệnh viện Quốc tế City tiếp nhận 26 ca trong đó có 6 trẻ em, 1 người Philipin, 8 người đang điều trị ở khoa Nội, 02 ca nặng đang được theo dõi đặc biệt tại khoa ICU.

PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Tấn Cường, Giám đốc Y khoa của bệnh viện Quốc tế City cho biết: “Hiện nay, các bác sĩ và toàn thể điều dưỡng, cán bộ y tế của bệnh viện đang cứu chữa cho tất cả nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina. Đến khoảng 9h sáng cùng ngày, 10 ca đã hồi phục và được xuất viện”.

Hầu hết các nạn nhân trong vụ cháy là phụ nữ, trẻ em và người già với các chấn thương nặng do tháo chạy, nhảy từ trên cao xuống gây chấn thương đùi, xương mông, tổn thương phế quản, gãy tay, chân, chấn thương phần mềm, ngạt. Hai ca phải thở oxy liều cao, hồi sức tích cực rơi vào 2 nữ bệnh nhân 30 và 45 tuổi. Hiện tại, bệnh viện vẫn đang theo dõi sát tình hình của các bệnh nhân và lên phương án điều trị sát sao, kịp thời.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tiếp nhận 14 ca, trong đó có 2 người nước ngoài, 2 trẻ 6 tuổi. Nhà tang lễ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đang lưu giữ 8 nạn nhân tử vong từ vụ cháy, gồm 3 nam, 3 nữ, 2 bé trai 3-5 tuổi và mới xác định được danh tính 2 nạn nhân.

Bệnh viện Quận 6 tiếp nhận 26 ca, Bệnh viện Hùng Vương: 1 ca và Bệnh viện Triều An: 1 ca.

TIN LIÊN QUAN

An Nhiên

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều