Gần 1.000 lao động ở Thuận An có việc làm mới

Thực hiện các chính sách có hiệu quả, thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã tạo việc làm và ổn định cuộc sống cho gần 1.000 lao động trong năm 2017.

Trong năm 2017, có 973 người lao động tại thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) vượt 73 người so với kế hoạch đề ra. Qua đó, UBND thị trấn đã tư vấn, giới thiệu cho 473 lao động có việc làm ổn định tại các doanh nghiệp trong tỉnh và ngoài tỉnh (trong đó, có 5 lao động đi xuất khẩu lao động ở các nước như Arập, Nhật Bản, Đài Loan…).

Hệ thống nhà hàng vừa mới được đầu tư tại bãi biển Thuận An.

Để đạt được những kết quả trên, lãnh đạo thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã chỉ đạo, khuyến khích, giúp đỡ người dân chuyển dịch mạnh cơ cấu lao động theo hướng giảm tỷ lệ lao động trong nông nghiệp, tăng tỷ lệ lao động công nghiệp, TTCN, xây dựng và dịch vụ.

Cùng với đó là việc thực hiện tốt công tác giảm nghèo được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, đã tranh thủ nguồn vốn vay các ngân hàng và các dự án hỗ trợ để giải quyết cho 2.100 hộ vay với số tiền trên 69 tỷ đồng, trong đó ngân hàng chính sách cho vay 1.700 hộ với số tiền trên 24 tỷ đồng để phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần tạo thêm việc làm và ổn định đời sống.

Trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang) dự kiến tạo việc làm mới cho 900 lao động địa phương bằng việc tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, tạo thuận lợi thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh và cải thiện đời sống cho nhân dân, thực hiện các giải pháp đồng bộ và có hiệu quả trong việc làm để giảm mạnh hộ nghèo theo chuẩn mới, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1,4%. Phối hợp với các ngành của huyện rà soát lập quy hoạch chi tiết để hình thành cụm công nghiệp Thuận An với quy mô 14,5ha và phát triển mạnh các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho nhân dân.

Thuận An tranh thủ vốn vay đóng thêm nhiều tàu thuyền lớn.
Người dân Thuận An tập trung khai thác nghề truyền thống.

Ngoài ra, lãnh đạo chỉ đạo tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp, TTCN, chế biến thủy sản, nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh các sản phẩm có ưu thế của địa phương. Đẩy mạnh cuộc vận động “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” tích cực tranh thủ nguồn vốn khuyến công để hỗ trợ các cơ sở sản xuất kinh doanh đăng ký thương hiệu, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường tiêu thụ, huy động mọi nguồn lực để phát triển ngành nghề truyền thống của địa phương như chế biến thủy hải sản, sửa chữa cơ khí, đóng và sửa chữa tàu thuyền, vật liệu xây dựng, ... để góp phần giải quyết việc làm và nâng cao đời sống nhân dân.

Ông Trần Văn Hải – Hội trưởng Chi hội dịch vụ hậu cần nghề cá Thuận An (huyện Phú Vang) cho biết, được chính quyền các cấp tạo điệu kiện nên vừa mới được thành lập cuối năm 2016 nhưng Chi hội đã có 38 tàu cá và tạo việc làm cho hơn 400 lao động hoạt động trên biển ổn định.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều