Gần 280 huy chương và cúp được trao trong lễ bế mạc bảng B kỳ thi HOMC

Lễ bế mạc bảng B kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) 2018, vừa kết thúc phần thi đấu của các đội tuyển Việt Nam vào chiều 28/3.

Ban Tổ chức đã trao 48 huy chương vàng, 90 huy chương bạc và 134 huy chương đồng cho các thí sinh; Trao 6 cúp cho các đội junior (thí sinh lớp 8) và senior (thí sinh lớp 10), gồm 2 cúp vô địch, 2 cúp giải nhất và 2 cúp giải nhì. Cúp giải nhì trao cho đội junior của phòng GD&ĐT Thanh Xuân (Hà Nội) và đội senior của đội tuyển tỉnh Nghệ An; Cúp giải nhất cho đội junior của phòng GD&ĐT Đống Đa (Hà Nội) và đội senior của đội tuyển tỉnh Nam Định. Trường Amsterdam Hà Nội xuất sắc giành 2 cúp vô địch ở cả 2 lứa tuổi senior và junior.

Kỳ thi HOMC do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Hội Toán học Hà Nội cùng nhiều sở, ban, ngành tổ chức. Đặc biệt, đây là kỳ thi lớn nhất trong lịch sử các kỳ thi HOMC với sự tham gia của các đội tuyển quốc tế, đến từ Ba Lan, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá đây là lần đầu tiên kỳ thi toán học mở rộng Hà Nội được tổ chức quy mô lớn nhất từ trước tới nay. 

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các đội thi trong nước.

Đặc biệt, tại kỳ thi này, Tập đoàn Atlantic dành tặng nhiều suất học bổng tiếng Anh tại Five-Star English, trị giá lên tới hơn 20 triệu đồng/suất.

Ông Marshall Presnick, Giám đốc điều hành Học viện Anh ngữ Atlantic Five-Star English cho biết những kỳ thi tại Việt Nam như HOMC không chỉ phù hợp với tầm nhìn của Five-Star English mà còn thích hợp với nhu cầu du học và tiếp cận nền giáo dục quốc tế của các học sinh Việt Nam. 

Theo ông Marshall, với việc tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng không chỉ trong kinh doanh mà cả trong học tập chuyên sâu và giải trí, sự đầu tư vào tiếng Anh hiện nay là cần thiết trong rất nhiều lĩnh vực. 

Ngày 29/3, diễn ra lễ trao giải cho 10 đội thi bảng A, bao gồm thí sinh 9 đoàn quốc tế và đội chủ nhà Việt Nam.

Đông Hường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều