Gần 40 nghìn lượt người vào Lăng viếng Bác trong dịp Quốc khánh 2/9

Theo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong 2 ngày (1 và 2/9), Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đón tiếp 38.625 lượt khách, trong đó có 1.133 lượt khách nước ngoài vào Lăng viếng Bác.
Đồng bào, khách quốc tế nghiêm túc xếp hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: BQL Lăng)

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018), đông đảo đồng bào trong nước và du khách nước ngoài đã đến thăm Quảng trường Ba Đình lịch sử, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với Người, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam; Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam; Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc, tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Năm nay, Lễ Quốc khánh được nghỉ dài ngày nên số lượng khách đến viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan khu vực tăng cao. Theo số liệu thống kê từ Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong 2 ngày mùng 1 và 2/9/2018, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đón tiếp 38.625 lượt khách, trong đó có 1.133 lượt khách nước ngoài vào Lăng viếng Bác. Riêng trong ngày 2/9, số lượng khách đến viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh là 26.205 người, trong đó khách nước ngoài là 540 người.

Mặc dù số lượng khách đến viếng đông hơn so với những ngày thường, nhưng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong Cụm Di tích Lịch sử - Văn hóa Ba Đình và các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội, làm tốt công tác chuẩn bị, không để xảy ra ùn tắc giao thông; tổ chức đón tiếp, phục vụ chu đáo, an toàn đồng bào, khách quốc tế vào Lăng viếng Bác và tham quan các di tích, công trình văn hóa trong khu vực.

Đặc biệt, vào sáng ngày 02/9/2018, các cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức tiếp đón khách vào Lăng viếng Bác, và phát nước uống, bánh mì phục vụ nhân dân và khách quốc tế về Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Được biết hoạt động này được các đoàn viên, thanh niên chuẩn bị từ chiều ngày 1/9. Đến sáng sớm ngày 2/9, bánh mì và nước uống đã được vận chuyển ra khu vực sau Lăng để phục vụ ngay khi có đồng bào và khách quốc tế đầu tiên di chuyển ra sau Lăng.

Đến gần 13h cùng ngày, hoạt động đã kết thúc. Tính tổng số, cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ Ban Quản lý Lăng đã phục vụ khoảng hơn 26.000 lượt khách đến Lăng viếng Bác và tham quan khu vực.

Được sự chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, cán bộ, công nhân viên và chiến sỹ Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã triển khai lực lượng từ 06h sáng để tổ chức, hướng dẫn chu đáo hàng vạn lượt người xếp hàng nối tiếp nhau ngay ngắn vào Lăng viếng Bác Hồ với tinh thần, ý thức trách nhiệm cao, thái độ phục vụ tận tụy, nhiệt tình.

Tất cả các công tác từ kiểm tra an ninh, bảo quản đến việc trông giữ hành lý cho khách tận tình, chu đáo, niềm nở. Bộ phận y tế túc trực thường xuyên và phối hợp lực lượng cùng đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Xanh pôn chuẩn bị đầy đủ thuốc và thiết bị y tế, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Chia sẻ về hoạt động này, Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho biết: Với mong muốn được phục vụ đông đảo nhân dân và khách quốc tế về Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày một chu đáo hơn, tốt hơn nữa, bắt đầu từ năm 2016, vào các dịp lễ như 30/4, 19/5 và 2/9 đều tổ chức Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, và Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức phát nước uống, bánh mì cho nhân dân và khách quốc tế.

"Đây là hoạt động nhỏ nhưng mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm trong công tác phục vụ, đón tiếp, tuyên truyền của mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sĩ làm nhiệm vụ bên Lăng Bác Hồ, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa của Công trình Lăng trong giai đoạn mới", Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương nói.

HY

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều