Gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hoà Bashkortostan

Chiều 26/9/2018, trong chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Bashkortostan, Liên bang Nga, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến thăm cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Ufa.
Đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu gặp gỡ hội người Việt Nam tại nước Cộng hoà Bashkortostan, Liên bang Nga

Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam ở Bashkortostan có khoảng 1.500 người. Theo ông Trần Ngọc Tuấn - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bashkortostan, cộng đồng người Việt Nam tại đây được chính quyền đánh giá là sống, làm việc tốt, có nhiều đóng góp cho địa phương và tuân thủ nghiêm túc pháp luật nước sở tại.

Đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu rất vui với những kết quả đạt được của cộng đồng người Việt Nam tại Bashkortostan, đồng thời động viên bà con tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người Việt. Đặc biệt chú trọng tổ chức dạy tiếng Việt cho các thế hệ người Việt sinh ra và lớn lên ở Bashkortostan.

Cũng trong chuyển thăm và làm việc tại Cộng hoà Bashkortostan, ngày 29/9, đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh thông báo một số nội dung hợp tác giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Cộng hoà Bashkortostan, cũng như mong muốn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đối với hợp tác giữa hai địa phương.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh thông tin về tình hình và xu hướng đầu tư của các doanh nghiệp Bashkortostan; đồng thời đề nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thúc đẩy hợp tác với Bashkortostan về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực dầu khí, y tế, ngôn ngữ, văn hóa- nghệ thuật và du lịch.

TIN LIÊN QUAN

HL

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều