Gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên

Sáng 29/8, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh đã gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu của huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà cho các đại biểu

Đoàn gồm 119 đại biểu đại diện cho 138 người có uy tín của huyện Võ Nhai do ông Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai làm trưởng đoàn. Báo cáo với Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, kết quả thực hiện công tác dân tộc và hoạt động của người có uy tín huyện Võ Nhai thời gian qua, ông Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai cho biết: Võ Nhai là nơi có truyền thống cách mạng, trong kháng chiến đồng bào luôn đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, có nhiều đóng góp vào thành công vẻ vang của lịch sử dân tộc ta.

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước thông qua các chương trình, chính sách, đã hỗ trợ hiệu quả cho đời sống đồng bào các dân tộc. Đội ngũ người có uy tín trong toàn huyện luôn nỗ lực, phát huy hiệu quả vai trò của mình trong việc vận động người dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế ở địa phương.

Bên cạnh đó, huyện Võ Nhai cũng đã triển khai, thực hiện đầy đủ các chính sách dành cho người có uy tín, như: Cung cấp thông tin; hỗ trợ vật chất, tinh thần; tổ chức thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm… kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho người có uy tín phát huy tốt vai trò của mình đối với cộng đồng, quê hương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ những người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS huyện Võ Nhai đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà người dân huyện Võ Nhai còn đang gặp phải.

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm cho biết, UBDT sẽ tiếp thu những kiến nghị của các đại biểu để tiếp tục nghiên cứu, tham mưu với Chính phủ có các chính sách thiết thực, phù hợp hơn dành cho vùng DTTS và miền núi trong thời gian tới. Mong muốn đội ngũ những người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò của mình trong cộng đồng, giúp đồng bào các dân tộc giữ gìn bản sắc văn hóa, phát triển kinh tế... ; đề nghị Ban Dân tộc cũng như lãnh đạo huyện Võ Nhai tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để người có uy tín tiếp cận, cập nhật thông tin với nhiều chuyến thăm quan và học tập được nhiều cách làm hay từ các địa phương khác.

Huyền Anh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều