Gặp Phó Thủ tướng, cư dân chung cư Carina Plaza bật khóc

Thay mặt Chính phủ, sáng 25/3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tới chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) để thăm hỏi và chia sẻ với người dân sau vụ cháy khiến 13 người thiệt mạng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo TP.HCM tới thăm người dân chung cư Carina.

Tại đây, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành đã xuống thị sát tại tầng hầm, nơi ngọn lửa bùng phát. Chứng kiến hậu quả nghiêm trọng, Phó Thủ tướng yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra nguyên nhân, không để tái diễn sự cố tương tự.

Phó Thủ tướng cũng có buổi đối thoại với những cư dân đang sống tại chung cư ngay sau đó. Trình bày với Phó Thủ tướng, nhiều người bật khóc thể hiện sự bức xúc khi những kiến nghị, cảnh báo của họ không được chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà lắng nghe, từ đó dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Bà Nguyễn Thị Thu (42 tuổi) đề đạt nguyện vọng Phó Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt trong vụ việc này. Bà Thu đưa ra yêu cầu lập tức thay bộ phận quản lý chung cư, đồng thời, các đơn vị liên quan phải đảm bảo an toàn tuyệt đối để người dân trở lại sinh sống.

Trong khi đó, bà Ngọc Mai phản ứng mạnh với thái độ của chủ đầu tư dự án. Theo bà Mai, từ khi xảy ra sự cố đến nay, phía đơn vị này chưa làm việc cụ thể với người dân. Bà Mai yêu cầu một buổi làm việc chính thức giữa chủ đầu tư, chính quyền và cư dân để giải quyết hậu quả.

Nhiều cư dân khác cũng bày tỏ sự bức xúc vì tài sản bị thiệt hại, người lớn phải nghỉ việc, trẻ con ăn ở vạ vật… trong khi mức độ an toàn của tòa nhà chưa được xác định khiến hàng trăm người sống trong cảnh bất an, thường trực nỗi sợ hãi.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ với mất mát, nỗi bức xúc của người dân chung cư Carina Plaza.

Chia sẻ với thiệt hại của người dân, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu chính quyền TP.HCM tập trung hỗ trợ, tạo điều kiện, đồng thời nhanh chóng thực hiện công tác kiểm định tòa nhà để xác định mức độ an toàn trước khi đưa người dân vào sinh sống trở lại.

Phó Thủ tướng khẳng định sẽ yêu cầu khẩn trương điều tra và xử lý nghiêm sai phạm. Ông cho rằng sự cố vừa qua là bài học lớn trong trong hoạt động kiểm tra chung cư vì để lại hậu quả quá lớn, thiệt hại nhân mạng vô cùng đau xót.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng đề nghị chính quyền thành phố, Công an thành phố kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân như bảo vệ, cư dân... đã xả thân cứu người trong vụ cháy vừa qua.

Cũng trong buổi sáng nay, Phó Thủ tướng đã tới thăm và chia buồn với gia đình ông Trần Văn An – người bảo vệ thiệt mạng sau khi cứu hàng chục người trong vụ cháy.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều