Gặp sinh vật khổng lồ "vô hình" dưới biển New Zealand

Dù có kích thước khổng lồ nhưng sinh vật lạ có màu trắng trong nên rất khó phát hiện ở dưới đáy biến New Zealand.

Phát hiện sinh vật lạ "vô hình" dưới biển New Zealand

Theo tờ the sun,  hai thợ lặn Steve Hathaway và Andrew Buttle phát hiện sinh vật lạ ở vùng biển gần núi lửa Whakaari, phía đông bắc New Zealand.

Con vật khổng lồ dài gần 8 mét có toàn thân màu trắng với cơ thể thon dài và rỗng bên trong giống như chiếc ống, nghi là giun biển Pyrosome. 

Con vật bơi ở độ sâu khoảng 10 mét và từ từ di chuyển theo dòng nước trong lúc Steve và Andrew quan sát và ghi hình. Cả hai thợ lặn đều không thể tin vào mắt mình khi lần đầu tiên nhìn thấy tận mắt sinh vật có hình thù kỳ lạ như vậy.

 Andrew Buttle  nói: "Tôi chưa bao giờ bắt gặp, thậm chí là chưa từng thấy giun biển khổng lồ trên phim ảnh. Vì vậy, tôi khá bối rối và phấn khích khi biết chúng tồn tại. Thật tuyệt vời vì chúng tôi có thể quan sát ở khoảng cách gần và có nhiều thời gian để bơi quanh con vật".

Giun biển khổng lồ Pyrosome trên thực tế không phải một sinh vật mà là tập hợp hàng nghìn sinh vật nhỏ bé có tên Zooids. Mỗi Zooids chỉ dài vài milimet và có cơ thể trong suốt. Chúng dựa vào nhau để sinh tồn, tạo thành một khối đồ sộ với chiều dài có thể lên tới 18 mét.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều