Gấu nâu tấn công người bị kết án tù chung thân

Một con gấu nâu bị bỏ tù chung thân ở Kazakhstan, với tội danh tấn công người ở khu cắm trại Belaya Yurta.

 

Gấu nâu Ekaterina trong nhà tù ở Kazakhstan.

Theo tờ Daily Mail, con gấu nâu tên Ekaterina bị án tù chung thân, sau khi tấn công con người trong hai vụ riêng biệt ở khu cắm trại Belaya Yurta.

Đến nay, con gấu đã trải qua 15 năm bị giam cầm nghiêm ngặt ở Kostanay, Kazakhstan. Đó cũng là con gấu cái duy nhất trong nhà tù đang giam giữ 730 "tội phạm" nguy hiểm.

Aslan Medybayev, nhân viên quản giáo ở trại giam Kostanay cho biết, con gấu nâu là tù nhân chung thân duy nhất tại đây. Tuy nhiên, nó là tù nhân đặc biệt nên được cung cấp hẳn một bể bơi riêng ngay trong phòng giam.

Aslan Medybayev nói: "Con gấu khá thân thiện, không còn hung dữ chút nào". Tuy nhiên, do thụ án tù nên không giống như các tù nhân có thời gian khác, gấu nâu không được tiếp xúc với bất kỳ con gấu đực nào.

Phó giám đốc công tác giáo dục của nhà tù Azamat Gapbasov nói: "Đáng buồn thay, chúng ta không thể mang một con gấu đực cho nó. Giá như chúng ta có thể thực hiện thụ tinh nhân tạo, vì nó đang trong thời gian... thụ án tù".

Bị đưa vào đây vì trước kia, con gấu nâu này đã tấn công hai người trong hai vụ riêng biệt xảy ra vào năm 2004, tại khu cắm trại Belaya Yurta - nơi nó bị nhốt, sau khi bị chính huấn luận viên xiếc thú bỏ rơi.

Quan chức địa phương sau đó đã kết án con gấu tù chung thân, vì lo sợnó sẽ có nhiều cuộc tấn công hơn trong tương lai. Tuy nhiên, trong tù con gấu nâu này đã bình tĩnh hơn, ít hung dữ. Về bản chất nó là động vật, nên cũng rất thích ăn những thứ đồ ngọt như bánh quy, táo.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều