Gây lãng phí, 100.000 quan chức Trung Quốc bị kỷ luật

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cho hay từ cuối năm 2012, hơn 100.000 quan chức nước này đã bị khiển trách, nhắc nhở vì vi phạm quy định chống lãng phí tại nơi làm việc.

AP đưa tin trong bản báo cáo hàng tháng của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc, riêng trong tháng 12/2014, chính quyền nước này đã khiển trách và kỷ luật 5.340 quan chức. Còn tính từ năm 2014 đến nay, Trung Quốc đã kỷ luật 102.168 quan chức vì tội lãng phí. 

Theo những quy định được Đảng Cộng sản Trung Quốc ban hành hồi tháng 12/2012, các quan chức nước này phải thay đổi cách quản lý và hoạt động như hạn chế tối đa số buổi họp, cắt giảm chi tiêu chính phủ và thực hiện nghiêm túc quy định về mua nhà và xe cộ. 

Gây lãng phí, 100.000 quan chức Trung Quốc bị kỷ luật - ảnh 1
Một quan chức Trung Quốc bị khởi tố tội tham nhũng. 

Kể từ khi nhà lãnh đạo Tập Cận Bình phát động phong trào chống tham nhũng, Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng đã tiến hành điều tra hàng chục ngàn quan chức bao gồm các quan chức hàng đầu trong nội bộ đảng. 

Cuộc chiến chống tham nhũng còn khiến doanh thu buôn bán các mặt hàng xa xỉ, những bữa tối xa hoa và hoạt động đánh bạc tại đặc khu Ma Cao, sụt giảm nhanh chóng. 

Nhiều nhân vật cấp cao của Trung Quốc đã bị đưa ra trước vành móng ngựa do phạm tội tham nhũng như cựu Ủy viên Thường vụ Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Chu Vĩnh Khang, Chánh văn phòng Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc Lệnh Kế Hoạch và Từ Tài Hậu, Cựu Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
MINH THU (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều