Ghi khống nội dung khám chữa bệnh, Giám đốc Trung tâm y tế và thuộc cấp bị khởi tố

Cấp nhiều giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, trong đó ghi khống nội dung khám chữa bệnh cho nhiều công nhân làm việc tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và Hải Dương, 4 cán bộ Trung tâm y tế huyện Mỹ Hào đã bị khởi tố.

Cơ quan Công an tỉnh Hưng Yên vừa thông tin, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Hào, đồng thời khởi tố 4 bị can để điều tra về hành vi giả mạo trong công tác.

Bị can tại cơ quan Công an.

Các bị can gồm: Nguyễn Kim Hữu (61 tuổi,  nguyên Giám đốc Trung tâm y tế huyện Mỹ Hào, Lê Thị Kim Oanh (48 tuổi, Phó Giám đốc), Nguyễn Quốc Tuấn (58 tuổi, Trưởng khoa Ngoại) và Phạm Thị Thúy (31 tuổi, điều dưỡng viên) - người đã lập và cấp khống giấy chứng nhận cho công nhân một số doanh nghiệp nghỉ việc để hưởng chế độ bảo hiểm.

Bước đầu cơ quan Công an xác định, 4 cán bộ này đã lập và cấp nhiều giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội. Trong đó ghi khống nội dung khám chữa bệnh cho nhiều công nhân làm việc tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và Hải Dương. 

Cụ thể, người lao động dù không bị ốm, không trực tiếp khám chữa bệnh mà chỉ xin giấy chứng nhận nghỉ việc để hưởng bảo hiểm xã hội và để “hợp thức hóa” số ngày nghỉ; đồng thời, làm thủ tục thanh toán để hưởng sai chế độ, gây thất thoát quỹ bảo hiểm xã hội.  

Công an tỉnh Hưng Yên đã ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 4 đối tượng trên để phục vụ công tác điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều