Giả danh CSGT chặn xe người đi đường, bắt lỗi để lấy tiền

Giả danh CSGT đi làm nhiệm vụ, đối tượng Trần Quốc Khánh (SN 1963, trú tại phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An) đã chặn xe người đi đường bắt lỗi vi phạm và thu tiền bất hợp pháp để tiêu xài cá nhân.

Đối tượng Trần Quốc Khánh tại CQĐT.

Ngày 13/12, thông tin từ Công an phường Trường Thi (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Đội CSGT Công an TP Vinh làm rõ hành vi giả danh CSGT chặn bắt người tham gia giao thông để lấy tiền của một đối tượng trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 12h30’ ngày 11/12, chị Hoàng Thị H. (SN 1986) điều khiển xe máy qua ngã ba đường An Dương Vương giao với đường Trường Thi (thuộc phường Trường Thi, TP Vinh) thì bất ngờ bị một người đàn ông đi xe máy chặn xe lại.

Tại đây, người đàn ông này đã bắt lỗi chị H. vượt đèn đỏ và yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Chị H. liền thanh minh mình không vượt đèn đỏ nhưng người đàn ông quả quyết sẽ xử phạt.

Do vội đi công việc nên chị H. đã đưa cho người đàn ông 100.000 đồng. Tuy nhiên, nhận thấy người đàn ông này có nhiều biểu hiện nghi vấn, chị H. trình báo sự việc với Công an phường Trường Thi.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Trường Thi đã tiến hành trích xuất camera an ninh và phối hợp cùng Đội CSGT Công an TP Vinh xác minh thông tin.

Qua hình ảnh, xác định người đàn ông không thuộc đơn vị cảnh sát nào trên địa bàn làm nhiệm vụ, cơ quan chức năng cũng nhanh chóng được xác định được danh tính đối tượng là Trần Quốc Khánh sinh năm 1963, trú tại phường Trung Đô, TP Vinh.

Công an đã triệu tập Trần Quốc Khánh đến để làm rõ, xử lý hành vi của đối tượng.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều