Gia đình nữ sinh bị thầy giáo nhắn tin “gạ tình” ở Thái Bình nói gì?

Liên quan đến vụ việc nữ sinh trường THPT chuyên Thái Bình bị thầy giáo nhắn tin “gạ tình” gây xôn xao dư luận những ngày qua, chiều 5/3 nhà trường đã có buổi làm việc với phụ huynh nữ sinh này.

Cụ thể, theo biên bản làm việc, sau khi nắm được thông tin có dư luận mối quan hệ giữa thầy T. chủ nhiệm và em M. thì Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Bình và bí thư đoàn đã mời em M. lên gặp để hỏi han và xác minh động viên em M.

Nhà trường sẽ đảm bảo cho em được tập trung trong điều kiện an toàn, công bằng nhất. Nhà trường sẽ xác minh thông tin và giúp em yên tâm học tập. Nếu thầy T. còn nhắn tin qua lại thì học sinh phải phản ứng và báo lại với Ban giám hiệu. Nếu thầy có thái độ không công bằng thì phải cố gắng học tốt để khẳng định mình.

Trường THPT Chuyên Thái Bình

Cũng trong cuộc họp, ý kiến của bác em M. (nữ sinh bị gạ tình) ngay sau khi nhận được thông tin rất lo lắng nhưng biết em chưa bị xâm hại về thân thể, sự việc mới dừng lại ở tin nhắn nên cũng yên tâm phần nào.

Bố của em M. cho hay cháu đỗ vào trường nên gia đình rất yên tâm nhất là thầy T lại ở gần nhà. Bản thân phụ huynh cũng thường xuyên gặp gỡ gia đình thầy T. và chưa thấy có vấn đề gì xảy ra.

Đồng thời, gia đình không đề xuất bất cứ một hình thức kỷ luật nào với thầy giáo. Gia đình đồng ý với cách xử lý của nhà trường là thay giáo viên chủ nhiệm và thay giáo viên dạy Địa lý.

Trước đó, trong bản tường trình, thầy N.Đ.T. đã thừa nhận có nhắn tin với học sinh M. và sử dụng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường giữa giáo viên và học sinh. Đồng thời giáo viên này cũng hứa sẽ điều chỉnh và thực hiện nghiêm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo.

Trước đó Infonet đã đưa tin, ngay khi nhận được thông tin về việc thầy giáo nhắn tin "gạ tình" nữ sinh, ngày 4/3, sở GD&ĐT đã có văn bản số 151/SGDDT-TCCB về việc báo cáo giải trình gửi đến trường THPT chuyên Thái Bình.

Nội dung văn bản nêu rõ trường THPT chuyên Thái Bình phải báo cáo, giải trình, làm rõ các nội dung được cho là có liên quan đến tin nhắn qua lại giữa thầy giáo và nữ sinh, gửi báo cáo giải trình về Sở GD&ĐT trước 16h ngày 5/3/2019; xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định hiện hành, báo cáo kết quả xử lý về sở GD&ĐT trước ngày 20/3/2019.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều