Gia Lai: Để dân xây nhà trái phép, nhiều cán bộ bị xử lý

Nguyễn Nụ - Sông Cài

Để các hộ dân xây dựng nhà trái phép trên đất dự án đường Hồ Chí Minh tuyến tránh đô thị Pleiku, nhiều cán bộ huyện Chư Pah (tỉnh Gia Lai) đã bị kỷ luật.
Gia Lai: Để dân xây nhà trái phép, nhiều cán bộ bị xử lý - ảnh 1
Những công trình xây dựng trái phép trên đất dự án đường Hồ Chí Minh tuyến tránh đô thị Pleiku

Theo đó, Huyện ủy Chư Pah đã áp dụng hình thức kỷ luật cách chức Bí thư chi bộ phòng Kinh tế hạ tầng đối với ông Nguyễn Hòa - Trưởng phòng kinh tế hạ tầng.

Ngoài ra, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Chư Pah cũng đã đề nghị kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của Chủ tịch UBND thị trấn Phú Hòa và Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hòa trong việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai và trật tự xây dựng.

Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Pah trong việc thiếu kiểm tra trước khi ký giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ cho 6 hộ dân ở thôn 4, thị trấn Phú Hòa.

Trước đó, cơ quan chức năng huyện này phát hiện việc xây dựng trái phép của 35 hộ dân với 48 công trình trên đất dự án đường Hồ Chí Minh tuyến tránh đô thị Pleiku.

Sau khi kiểm tra Huyện uỷ nhận thấy, ông Nguyễn Hòa - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện đã thiếu kiên quyết trong việc xử lý, kiến nghị xử lý, và tham mưu cho UBND huyện thực hiện công tác xử lý công trình vi phạm dẫn đến công trình vi phạm ngày một tăng lên.

Ngoài ra, ông Hòa cũng không tham mưu kịp thời cho UBND huyện tạm dừng việc cấp giấy phép xây dựng cho các hộ dân có đất tại vị trí, hướng tuyến dây điện chạy qua của dự án xây dựng tuyến đường điện 500kv dốc Sỏi – Pleiku 2 khiến cho 17 hộ dân xây dựng 24 công trình trong khu vực hành lang tuyến đường điện.

Chính vì vậy UBND huyện Chư Pah phải gửi văn bản đề nghị các cấp có thẩm quyền đồng ý phê duyệt điều chỉnh hướng tuyến mới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet