Gia Lai: Tử hình kẻ giết vợ Chánh tòa hình sự rồi phi tang xuống giếng

Nguyễn Nụ

Ngày 22/9, TAND tỉnh Gia Lai vừa tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Thanh Tùng (SN 1982, trú ở xã Ia Blang, huyện Chư Sê) với tội Giết người và Cướp tài sản.
Bị cáo Nguyễn Thanh Tùng tại phiên tòa xét xử.

Theo cáo trạng, vào 22/3, Nguyễn Thanh Tùng đã liên hệ và vay của chị Phạm Thị Ngọc Diệp (SN 1978, trú phường Tây Sơn, TP Pleiku, là vợ của Chánh tòa hình sự TAND tỉnh Gia Lai) số tiền 150 triệu đồng để trả nợ ngân hàng.

Sau khi trả, Tùng xin đáo hạn, tuy nhiên do chậm trễ trong việc trả lãi nên ngân hàng không cho vay tiếp. Do không vay lại được tiền nên Tùng gọi điện thoại nhờ chị Diệp giúp đỡ.

Nghe Tùng trình bày hoàn cảnh, sợ không lấy được nợ nên chị Diệp tiếp tục đồng ý giúp Tùng. Chị Diệp nói Tùng đưa giấy giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) để mình ra ngân hàng làm các thủ tục vay vốn cho Tùng.

Chiều ngày 23/3, Tùng hẹn chị Diệp đến nhà để lấy Giấy CNQSDĐ, tại đây Tùng đã dùng một đoạn dây thừng dài hơn 1m siết cổ chị Diệp.

Nạn nhân lúc này xin buông tha, nhưng gã sát nhân vẫn tiếp tục siết chặt, khiến chị Diệp ngã xuống nền nhà. Chưa dùng lại ở đó, đối tượng còn dùng chân đạp vào người chị Diệp và tiếp tục siết chặt cho đến khi nạn nhân tắt thở.

Sau đó Tùng tiếp tục dùng dây thừng lôi chị Diệp vào phòng ngủ và treo cổ nạn nhân vào cột giường và lấy đi số tài sản gồm xe máy, điện thoại và một số trang sức với giá trị trên 42 triệu đồng. Đến chiều tối thì mang xác nạn nhân bỏ vào bao tải rồi thả xuống giếng trong rẫy cà phê cách nhà chị Diệp khoảng 1km.

Ngày 24/3, người dân phát hiện xác của chị Diệp nên đã trình báo cơ quan điều tra. Nhận thấy sự việc bị bại lộ, Tùng đã đến cơ quan điều tra đầu thú và thừa nhận hành vi trên.

Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Tùng mức án tử hình về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet