Gia Lai: Uống rượu say, con trai dùng búa tấn công cha sau khi xô xát

Trong lúc "ma men nhập", cộng thêm việc bị cha la mắng, Yôl đã nhẫn tâm dùng búa đập nhiều nhát vào đầu cha đẻ của mình, Không được cấp cứu kịp thời, nạn nhân đã tử vong sau đó. Vụ việc đau lòng xảy ra tại xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.

Bị cáo Yôl.

Sáng 19/3, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “giết người” đối với bị cáo Yôl (sinh năm 1997, trú tại làng Roh, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang-Gia Lai). Nạn nhân chính là cha đẻ của bị cáo.

Theo cáo trạng, chiều ngày 30/8/2017, sau khi đi nhậu mừng khai giảng năm học mới cùng cha và một vài người quen trong làng tại một trường tiểu học trên địa bàn, khoảng 20h00 thì cha Yôl là ông Him đi về nhà, Yôl ở lại tiếp tục nhậu.

Đến khoảng 23h00 cùng ngày, khi trở về nhà, Yôl bị cha là ông Him la mắng vì đã đổi chiếc xe Sirius mới mua trị giá 15 triệu đồng lấy chiếc xe khác và 7 triệu đồng để Yôl tiêu xài.

Giữa hai cha con xảy ra cãi vã, xô xát. Yôl dùng tay đẩy vào vai ông Him và nói “thôi đừng nói nữa”. Bực tức, ông Him đã đứng dậy đẩy Yôl ngã ra phía sau.

Với bản tính côn đồ, Yôl đã đi lấy búa và đánh vào đầu cha mình rồi dùng chân đạp ông Him ngã xuống đất. Chưa dừng lại tại đó, Yôl tiếp tục dùng búa đánh liên tiếp vào đầu người cha khiến ông ngã gục xuống nền nhà. Không can được 2 cha con, vợ ông Him khóc lóc và khuyên Yôl không được đánh cha nữa.

Mặc cho ông Him nằm dưới dàn nhà, máu từ đầu chảy ra nhiều, Yôl vẫn lạnh lùng đi ngủ. Vợ ông Him lau máu rồi đắp mềm cho chồng của mình.

Đến sáng hôm sau, khi biết ông Him đã tử vong, Yôl đã bỏ đi khỏi nhà. Khi gia đình chuẩn bị tang lễ cho ông Him, Yôl trở về nhà rồi đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, nhận thấy các bị cáo và những người tham gia tố tụng khác có lời khai khác nhau về tuổi và người thân (anh, chị em của bị cáo), vì vậy: Kiểm sát viên giữ quyền công tố tại phiên xét xử đã đề nghị hoãn phiên tòa cũng như trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Người bào chữa cho bị cáo cũng nhất trí với quan điểm mà Kiểm sát viên đưa ra. Xét thấy đề nghị của Kiểm sát viên và luật sư hoàn toàn phù hợp nên HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã ra quyết định trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp để tiếp tục điều tra, làm rõ nhân thân của bị cáo.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nụ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều