Gia Lai: Vì sao khởi tố vụ 2 cây gỗ hương chết bất thường ở rừng Krông Pa

Cơ quan chức năng xác định, 2 cây gỗ hương hơn 16m3 chết là có tác động của con người. Tuy nhiên, Công ty lâm nghiệp Krông Pa (tỉnh Gia Lai) cho rằng, 2 cây này chết do bị ngã đổ tự nhiên.

Một trong 2 cây hương bị chết, gãy đổ bất thường.

Theo đó, sáng 14/11, Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai thông tin, đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự “vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản” liên quan đến vụ việc, 2 cây gỗ hương bị chết trên lâm phần quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Pa (xã Krong, huyện Kbang).

Theo Công an huyện K’bang, nguyên nhân 2 cây gỗ hương này chết do có sự tác động của con người.

Tuy nhiên, trong báo cáo số 32 của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Pa, 2 cây gỗ trên thuộc khoảnh 3, tiểu khu 94 do đơn vị quản lý. Hai cây hương này có chiều dài khoảng 11m, đường kính mặt gốc gần 1m, số lượng gỗ hơn 16m3.

Công ty này cũng xác định, nguyên nhân cây chết là bị ngã đổ tự nhiên do mưa bão.

Ngay sau khi có báo cáo của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Pa, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản chỉ đạo Cơ quan chức năng vào cuộc. Kết quả kiểm tra của Cơ quan chức năng trái ngược hoàn toàn với Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Pa.

Theo kết quả này, nguyên nhân chết của 2 cây hương là có tác động của con người, chính vì vậy nên vụ án đã được khởi tố để điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Sông Cài
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều