Gia Lai: Xe chở đất lậu tung hoành trên đường Hồ Chí Minh

Hàng trăm mét khối đất tại cụm Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp (CCN) huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai đang bị khai thác trái phép. Các phương tiện chở đất “quá khổ” ngang nhiên tung hoành trên QL14 nhưng ko bị phát hiện?.

Khu vực khai thác đất lậu tại cụm CCN huyện Chư Păh

Thực trạng trên đã diễn ra khá lâu nhưng chính quyền địa phương dường như vẫn án binh bất động khiến một khối lượng lớn nguồn tài nguyên của Nhà nước bị thất thoát.

Trong hai ngày 19 và 20/3, PV báo điện tử Infonet đã có mặt tại CCN huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Theo quan sát, tại hiện trường có một máy đào cỡ lớn đang hoạt động hết công suất và rất nhiều xe tải các hạng lớn, nhỏ chờ sẵn để múc đất.

Cứ mỗi ngày các đối tượng vận chuyển tới hàng chục chuyến xe chở đất đi nơi khác để tiêu thụ.

Xe cơi nới thành thùng chở đất lậu chất cao như núi chạy qua cổng cụm CCN huyện Chư Păh,

Ngoài ra, một số lượng lớn xe ra vào vận chuyển đất trên tuyến đường Hồ Chí Minh (đoạn giao nhau với CCN huyện Chư Păh đi khoảng gần 3km về hướng thành phố Plei Ku) nhưng hầu hết các phương tiện này không được che phủ bạt, nhiều xe còn cơi nới thành thùng để chở được đất nhiều hơn.

Theo nhiều người dân sinh sống gần khu vực này thì tình trạng khai thác vận chuyển đất ở đây diễn ra khá lâu, hằng ngày bụi bặm, tiếng ồn và đất vương vãi ra đường từ xe vận chuyển tác động xấu đến môi trường, mất an toàn giao thông. Người dân chúng tôi thấp cổ bé họng không ai dám kiến nghị gì, chỉ biết chờ các cơ quan Nhà nước đến giải quyết thôi.

Những chiếc xe chở đất  cao như núi chạy ra đường Hồ Chí Minh

“Tôi không hiểu sao xe chở đất quá khổ, không che chắn… cứ nghênh ngang trên đường Hồ Chí Minh nhưng không bị xử lý dù chúng tôi vẫn thấy lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông có mặt trên tuyến đường”, một người dân sống khu vực trên cho biết.

Tìm hiểu của PV, việc khai thác đất trên không được các cơ quan chức năng cấp phép hoạt động, sự việc diễn ra hằng ngày hằng giờ nhưng chưa một cơ quan nào phát hiện, ngăn chặn.

Gần như các xe chở đất đầu có ngọn nghênh ngang lưu thông trên QL 14 nhưng vẫn không bị ai kiểm tra

Được biết, CCN huyện Chư Păh do phòng Kinh tế & Hạ tầng là đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện Chư Păh quản lý, điều hành hoạt động.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Hưng, Phó trưởng phòng, Phụ trách phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Chư Păh, cho biết: “Việc này chúng tôi sẽ cho kiểm tra và đo đạc lại, sau đó sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

TIN LIÊN QUAN
Minh Châu
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều