Giả mạo công văn của Tổng cục Hải quan để lừa đảo góp vốn

Hải Yến

Thời gian gần đây đã có hành vi giả mạo danh nghĩa Tổng cục Hải quan xác nhận thu tiền để mua xe ô tô và xe gắn máy mới thanh lý.

Tổng cục Hải quan vừa phát đi cảnh báo về việc thời gian vừa qua đã xuất hiện hành vi giả mạo danh nghĩa Tổng cục Hải quan xác nhận thu tiền để mua xe ô tô và xe gắn máy mới thanh lý. 

Theo đó, thời gian vừa qua, Tổng cục Hải quan có nhận được một số cá nhân liên hệ đề nghị Tổng cục Hải quan xác thực nội dung của Thông báo số 2945/TB-TCHQ ngày 09/5/2017 về việc nộp tiền đặt cọc mua xe ô tô đã qua sử dụng, ô tô mới 100% và xe gắn máy mới 100% thanh lý vào ngân sách nhà nước.

Giả mạo công văn của Tổng cục Hải quan để lừa đảo góp vốn - ảnh 1
Văn bản giả mạo Tổng cục Hải quan để lừa đảo góp vốn với số tiền lên tới 35 tỷ đồng. Với giấy xác nhận này các đối tượng có khả năng lừa đảo kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp tham gia góp vốn. Đáng chú ý là trên các tờ thông báo giả có cả chứng thực của UBND phường.

Tổng cục Hải quan khẳng định không ký ban hành Thông báo số 2945/TB-TCHQ ngày 09/5/2017 về việc nộp tiền vào ngân sách nhà nước, và thông báo này là do các đối tượng làm giả với mục đích lừa đảo góp vốn.

Theo đó, qua kiểm tra đối chiếu, Tổng cục Hải quan chỉ ban hành công văn số 2945/TCHQ-HTQT ngày 04/5/2017 về việc đón tiếp và làm việc với Hải quan tỉnh Kratie – Vương quốc Campuchia.

Liên quan đến vụ việc này, Tổng cục Hải quan đã đề nghị Tổng cục Cảnh sát, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo sớm xác minh, điều tra việc giả mạo giấy tờ của cơ quan nhà nước và kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo, vi phạm pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng đã từng diễn ra tình trạng lừa đảo rao bán xe thanh lý của cơ quan Hải quan. Trong đó bán thanh lý nhiều xe nhập lậu, trốn thuế giá rẻ, đồng thời hướng dẫn đặt mua hàng từ xa và yêu cầu phải đặt tiền cọc trước là 100.000 đồng với hình thức sử dụng thẻ cào điện thoại. Trước tình trạng này, ngành Hải quan đã có thông tin khuyến cáo tránh trường hợp bị lừa đảo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet