Giả phụ huynh vào trường dùng "chiêu độc" giật dây chuyền của học sinh

Một đối tượng nữ lạ mặt giả danh phụ huynh vào Trường Tiểu học Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) dùng thủ đoạn hỏi thăm, chỉnh sửa khăn quàng… rồi giật dây chuyền của các em học sinh.

Trường tiểu học Lăng Cô, nơi xảy ra sự việc.

Trao đổi với PV, ông Trần Minh Khôi – Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa ra công văn yêu cầu các trường học trực thuộc trên địa bàn tiến hành tăng cường công tác kiểm soát, chấn chỉnh người lạ vào trường.

Sau khi có việc người lạ vào trường Trường Tiểu học Lăng Cô giật dây chuyền của của một số em học sinh, Phòng GD-ĐT huyện đã gửi công văn yêu cầu lãnh đạo các trường tăng cường công tác quản lí, ổn định tâm lí cho học sinh, phụ huynh – ông Trần Minh Khôi cho hay.

Trước đó, thầy Hoàng Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) thông tin, vào khoảng 12h30 đến 13h chiều thứ 5 (ngày 7/3), có một đối tượng nữ giới, trạc tuổi trung niên mang áo khoác màu xanh, giả dạng phụ huynh học sinh đến trước cổng và sân trường.

Theo thầy Hoàng Ngọc Hiếu, với chiêu thức ân cần hỏi thăm và sờ vào cổ các em học sinh rồi chỉnh sửa khăn quàng, cổ áo. Sau đó, tiện ra tay bấm các dây chuyền vàng và bạc của các em học sinh.

Chưa đầy 30 phút, đối tượng đã thực hiện cướp đi 6 dây chuyền của 6 em học sinh gồm 2 em học sinh lớp 5, 1 em lớp 3 và 3 em học sinh lớp 2 (trong đó, có 2 dây chuyền vàng, 4 dây chuyền bạc) tổng trị giá gần 5 triệu đồng.

Ngoài ra, 6 em học sinh bị mất các dây chuyền, sau khi bị sờ vào cổ đều bị mất nhận thức và không hay biết mình bị cướp mất dây chuyền, phải đến nhiều giờ sau đó các em mới nhận thức được trở lại rồi phát hiện sự việc - Thầy Hoàng Ngọc Hiếu cho biết thêm.

Hiện, vụ việc đã được nhà trường báo cáo đến chính quyền và công an địa phương cũng như ngành Giáo dục huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế).


TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều