Giả sĩ quan quân đội để mua bán súng và ma túy

Ngày 25/8, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đào Ngọc Duy Anh (36 tuổi, ngụ quận1, TP HCM) 8 năm tù về các tội "mua bán trái phép chất ma túy", "mua bán trái phép vũ khí quân dụng" và "làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Theo cáo trạng, đêm 10/1/2014, Anh bị bắt quả tang khi đang thuê phòng tại một khách sạn ở quận 1 bán ma túy với tổng ma túy thu được trên 86g, 1 khẩu súng bút, 1 khẩu súng 2 nòng với 88 viên đạn và 2 giấy tờ giả giấy chứng minh sỹ quan quân đội cùng giấy chứng minh nhân dân mang tên Đào Ngọc Duy Anh.

Quá trình điều tra thể hiện, từ tháng 10/2013 đến tháng 1/2014, tổng cộng Anh đã mua trên 94g ma túy đá của 2 đối tượng tên Hiền và Thúy đem về bán cho các con nghiện để kiếm lời.

Giả sĩ quan quân đội để mua bán súng và ma túy - ảnh 1
Bị cáo Anh tại phiên xử. 

Cũng trong khoảng thời gian trên, Anh còn mua 3 khẩu súng ru lô, 1 khẩu súng bút và 1 khẩu súng 2 nòng rồi bán lại cho các đối tượng khác ngoài xã hội.

Để trốn tránh việc mua bán ma túy và vũ khí quân dụng của mình, Anh khai đã thuê người làm giả giấy chứng minh sỹ quan quân đội và giấy chứng minh nhân dân để sử dụng.

Theo A.Huy/Công an Nhân dân

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều