Giá vé tăng cao, khách "đỏ mắt" tìm mua vé bay từ TP.HCM về miền Trung ăn tết

Giá vé máy bay TP.HCM đi các tỉnh miền Trung dịp cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi bị đẩy lên khá cao. Tuy nhiên những người có nhu cầu về quê ăn tết vẫn rất khó tìm mua, nhất là với khung giờ đẹp.

Theo khảo sát của PV Infonet vào ngày 21/1, mặc dù các hãng hàng không đã tăng cường thêm nhiều chuyến bay nhưng xem ra tình trạng “cháy vé” vẫn tiếp diễn ở chặng TP.HCM đi các tỉnh miền Trung. 

Trên hệ thống bán vé chính thức của Vietnam Airlines, chặng TP.HCM đi Đà Nẵng vào ngày 30/1 (nhằm ngày 25 tháng Chạp) hầu như còn rất ít vé hạng phổ thông. Giá vé dao động từ 2,3 – 4,3 triệu đồng/vé, tuy nhiên vé cho giờ bay đẹp hầu như không còn. Cao điểm rơi vào ngày 28 tháng Chạp khi chỉ còn vé thương gia giá 4,3 triệu đồng/lượt.

Dù chỉ mở vài chuyến bay mỗi ngày nhưng số lượng vé chặng TP.HCM đi Quy Nhơn còn lại không nhiều. Như ngày 25 tháng Chạp, Vietnam Airlines chỉ còn 3 ghế cho chuyến bay vào 8h30 sáng. 

Cảnh xếp hàng chờ làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày giáp tết. 

Giá vé chặng TP.HCM đi Vinh những ngày giáp tết cũng bị đẩy lên khá cao, hơn 5,6 triệu đồng/vé, nhưng không phải hành khách nào cũng mua được. Đơn cử như ngày 24 tháng Chạp, chỉ còn 15 ghế cho 4 chuyến bay trong ngày. Tình trạng này còn xảy ra ở các chặng TP.HCM đi Cam Ranh, Huế, Thanh Hóa…

Ở chiều ngược lại sau Tết, hiện Vietnam Airlines đã “khóa sổ” những chuyến bay từ Thanh Hóa đi TP.HCM từ mùng 5 – 8 tết. Giá vé những ngày sau đó lên đến 4,9 triệu đồng/vé. Hành khách muốn mua vé hạng phổ thông 3,6 triệu đồng phải đi sau mùng 10 tết. 

Đối với hãng VietJet, chặng TP.HCM đi Đà Nẵng từ ngày 26 – 28 tháng Chạp đã “cháy vé”. Những ngày sau đó đến 30 Tết còn khá nhiều vé, khách hàng có nhiều sự lựa chọn giờ bay về quê. Chiều ngược lại sau tết, từ mùng 5 – 8 tết, hãng này không còn vé. Hành khách có thể chọn mua vào những ngày sau đó với giá vé dao động từ 1,8 – 2,3 triệu đồng/vé. 

Chỉ mở 2 chuyến bay mỗi ngày nhưng vé chặng TP.HCM đi Đồng Hới từ ngày 24 tháng Chạp đến 30 tết đã được VietJet bán hết. Tương tự, ở chiều ngược lại, từ mùng 4 – 10 tết cũng không có vé. Sau mùng 10, Vietjet còn khá nhiều vé cho hành khách lựa chọn để trở lại TP.HCM làm việc. 

Chặng TP.HCM đi Vinh của hãng VietJet từ ngày 24 – 29 tháng Chạp không còn vé. Tuy vậy, những người xa quê có thể chọn mua vé vào 2 ngày sát tết của hãng này, số lượng còn khá nhiều và giá vé dao động từ 2,2 – 3,8 triệu đồng/vé. Những ngày tết và sau tết chặng này còn rất nhiều vé. 

Ở chiều ngược lại, từ mùng 4 – 9 tết hãng VietJet không còn vé. Hành khách muốn trở lại TP.HCM phải đi từ mùng 10 tết trở đi.

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều