Giấc mơ tìm mẹ ruột của cô gái Thụy Điển gốc Việt

Một cô gái Thụy Điển ngày 17/1 đã đăng Facebook tìm kiếm người mẹ ruột Việt Nam của mình. Cô cho biết được sinh ra vào ngày 22/10/1992 tại Nhà hộ sinh B, Lò Đúc, Hà Nội.

 

Sofia Andersson (tên tiếng Việt là Nguyễn Hương Giang) đã đăng FB tìm mẹ ruột người Việt Nam của mình 

Ngày 17/1, trên trang Facebook Con gái Thụy Điển tìm kiếm mẹ đẻ ở Việt Nam của mình, Sofia Andersson viết:

“Tôi là Sofia Andersson. Tên tiếng Việt là Nguyễn Hương Giang. Tôi sinh ra ở Việt Nam nhưng được bố mẹ Thuỵ Điển nhận làm con nuôi khi tôi mới 1 tháng tuổi.

Tôi có một cuộc sống tuyệt vời ở Thuỵ Điển, có cha mẹ nuôi yêu thương tôi hết mực, có đầy đủ các điều kiện bất cứ ai có thể mong đợi nhưng chưa bao giờ hết băn khoăn về cội nguồn của mình. Khi còn nhỏ tôi không hiểu nhiều nhưng giờ đây khi đã lớn và cũng mong muốn một ngày nào đó được làm mẹ, tôi nghĩ nhiều đến mẹ ruột của tôi hơn nghĩ đến những cảm nghĩ của mẹ khi có tôi trong đời và phải rời xa tôi. Tôi đã quyết định gác lại hết tất cả để quay về Việt Nam tìm lại mẹ.

Tôi đọc báo và biết được cũng có nhiều bạn giống tôi trở về VN nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người và tìm lại được gia đình thất lạc của mình. Vì vậy tôi cũng rất mong mình có được may mắn đó, nhận được sự giúp đỡ của các bạn, tôi có thể tìm lại được mẹ và cũng hy vọng bằng các này vô tình mẹ hay người thân của mẹ có thể tìm được đến tôi”.

Cô gái gốc Việt này cũng cho biết, “trong giấy tờ bố mẹ nuôi tôi trao cho, tôi sinh ra vào ngày 22 tháng 10 năm 1992, tại Nhà hộ sinh B, Lò Đúc, Hà Nội. Tên mẹ tôi là Nguyễn Thanh Hương, sinh năm 1972, độc thân. Mẹ cho tôi làm con nuôi chỉ sau vài ngày sinh và tôi được nhận nuôi thông qua Trung tâm Con nuôi Thuỵ Điển”.

Ngay lập tức, dòng trạng thái này đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, đến nay manh mối người mẹ ruột của Hương Giang vẫn chưa nhiều.

Hương Giang khi còn bé

Chiều 18/1, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Infonet, Sofia Andersson cho biết hiện cô đang cùng mẹ nuôi Thụy Điển ở Hà Nội để tìm kiếm người mẹ đẻ của mình. Tuy nhiên, cô  không còn nhiều thời gian ở Việt Nam nữa và cuộc tìm kiếm mẹ Việt Nam của cô đang rơi vào vòng luẩn quẩn.

Bởi, cô ấy đã từng  đến nhà hộ sinh và một vài cơ quan nơi được ghi trên giấy tờ mà mẹ nuôi trao cho cô nhưng không có kết quả. Thậm chí Sofia Andersson đã đi đến bộ phận nuôi con nuôi, và cũng không có kết quả.

“Bây giờ tôi thử với các phương tiện truyền thông xã hội, và tôi hy vọng đây là lần thử cuối cùng của tôi”- Sofia Andersson nói. Tuy nhiên cô gái này vẫn hy vọng, có cơ hội tìm lại được mẹ cô sau 25 năm xa cách.

“Rất nhiều lần tôi mơ được gặp mẹ, và tưởng tượng xem lúc gặp được mẹ mình sẽ như thế nào. Tôi không biết gì về bà -  khi mới 20 tuổi sinh tôi. Tôi không nghĩ rằng mẹ đã làm một điều xấu. Tôi muốn bà biết rằng tôi có một cuộc sống tốt đẹp. Tôi muốn nói với  mẹ  rằng tôi hạnh phúc”- Sofia Andersson nói.

Sofia Andersson cũng chia sẻ thêm, “nghĩ về điều này trong một thời gian rất dài, từ khi 15 tuổi. Và quyết định đến Hà Nội để tìm kiếm từ  tháng 11 cho đến nay. Hiện tại,người mẹ Thụy Điển của tôi cũng đang ở Hà Nội và bà đã  rất ủng hộ tôi tìm kiếm mẹ ruột của mình. Sẽ rất tuyệt vời nếu mẹ Thụy Điển có thể gặp mẹ Việt Nam của tôi”.

Sofina có vẻ thất vọng khi cho biết “nhưng giờ có vẻ như  đó chỉ là một giấc mơ”. 

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều