Giải cứu đội bóng Thái Lan: Các thành viên chưa đủ sức khỏe để lặn ra ngoài

Theo đánh giá y tế về tình hình sức khỏe của 12 cậu bé và vị huấn luyện viên đội bóng Thái Lan, các bác sĩ cho rằng họ chưa đủ sức khỏe để di chuyển ra khỏi hang Tham Luang và sẽ rất nguy hiểm nếu đưa cả đội ra vào hôm qua (5/7).

CNN trích nguồn tin từ một thành viên thuộc lực lượng SEAL của hải quân Thái Lan cho biết, lực lượng này đã bắt đầu bơm oxy vào bình.

Ngoài ra, báo cáo của bác sĩ cũng nhận định hai cậu bé và vị huấn luyện viên đang trong tình trạng kiệt sức vì thiếu dinh dưỡng.

Sức khỏe của 12 cậu bé và vị huấn luyện viên vẫn chưa thực sự tốt để di chuyển ra ngoài. Nguồn: Reuters

Những chi tiết mới về hoạt động giải cứu 13 thành viên đội bóng “Lợn Hoang” mắc kẹt ở hang Tham Luang đã được công bố vào hôm qua (5/7) khi nhóm cứu hộ đưa ra nhiều phương án để đưa đội bóng ra ngoài sau hai tuần dưới hang sâu.

Tuy nhiên, dự báo một lượng mưa lớn sẽ tiếp tục đổ xuống tỉnh Chiang Rai vào cuối tuần này khiến áp lực đè nặng lên nhóm cứu hộ khi họ phải đẩy nhanh tiến độ giải cứu các cậu bé trước khi nước dâng cao.

Một lượng lớn nước vẫn đang được bơm ra khỏi tổ hợp hang Tham Luang mỗi ngày, song các đoạn hang hẹp, ghập ghềnh trong hang vẫn ngập nước, vì vậy lặn là cách duy nhất để thoát khỏi hang.

Những người cứu hộ phải đi qua những đoạn hầm tối đen, hẹp và ngập đầy nước trong vòng 6 tiếng đồng hồ mới tới được nơi đội bóng bị mắc kẹt trong tổ hợp hang ở phía bắc Thái Lan. Và họ phải mất thêm 5 tiếng nữa để quay trở lại lối vào.

Lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp phải mất 6 tiếng để đi trong hang, tới nơi các  thành viên đội bóng bị mắc kẹt.

Đã có thêm 30 thành viên lực lượng SEAL đến hiện trường vào hôm qua để tăng cường thêm cho hoạt động giải cứu. Theo thiếu úy Supachai Thanasarnsakorn, đội phó SEAL hải quân Thái Lan, 30 người mới sẽ tham gia cùng 80 người khác để tiến hành giải cứu đội bóng “Lợn Hoang”.

Xung quanh khu vực cắm trại gần lối vào hang Tham Luang, các thợ lặn quân đội Thái Lan đã dựng lều để chứa các thiết bị lặn, trong khi đó người dân địa phương tiếp tế đồ ăn cho lực lượng giải cứu, các tình nguyện viên và cả các phóng viên có mặt tại hiện trường.

Bị mất tích trong hang Tham Luang từ ngày 23/6, 13 thành viên đội bóng thiếu niên “Lợn Hoang” đã may mắn được các nhân viên cứu hộ tìm thấy vào tối muộn ngày 2/7 sau 9 ngày bị mắc kẹt. Thông tin tìm thấy 13 người bị mất tích khiến dư luận Thái Lan vỡ òa cảm xúc và mạng lưới truyền thông liên tục cập nhật diễn biến giải cứu.

TIN LIÊN QUAN

Tuệ Minh (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều