Giai đoạn vàng để đầu tư căn hộ dịch vụ ở Hà Nội?

Bên cạnh khách thuê căn hộ dịch vụ truyền thống là Nhật Bản và Hàn Quốc, nhu cầu cũng có thể tăng mạnh từ lượng chuyên gia nước ngoài đến từ châu Á như Hong Kong, Singapore và Trung Quốc...

Giá thuê phân khúc căn hộ dịch vụ ở Hà Nội trung bình ở mức 26 USD/m2/tháng.

Số liệu từ đơn vị chuyên nghiên cứu và tư vấn bất động sản Savills cho thấy, trong 9 tháng đầu năm 2019, thị trường căn hộ dịch vụ cung cấp tổng cộng 4.330 căn ra thị trường Hà Nội. Con số này đã giảm 8% so với quý trước, với lý do sau khi hai dự án đóng cửa và một dự án mới vào.

Số căn hộ cho thuê thêm của hạng A tăng mạnh nhất trong khi số căn hộ cho thuê của hạng B, hạng C giảm.

Giá thuê phân khúc căn hộ dịch vụ trung bình ở mức 26 USD/m2/tháng, tăng 4% so với quý trước và có công suất cao đạt 84%. Giá thuê những căn hộ hạng A tại những dự án có thương hiệu cao hơn 19% so với những dự án còn lại.

Một điểm đáng lưu ý trên thị trường căn hộ dịch vụ Hà Nội là diện tích căn giảm và thời gian thuê linh hoạt.

Savills cho hay, nằm trong xu hướng căn hộ nhỏ gọn, tỷ trọng căn studio và một phòng ngủ tăng mạnh từ 16% vào năm 1996 lên 46% trong quý 3 năm nay. Khách thuê không chỉ là các chuyên gia nước ngoài và thương nhân cấp cao với nhu cầu thuê lâu dài mà còn cá thể doanh nhân, khách du lịch với nhu cầu ở ngắn hạn.

Nhờ hợp tác với các đại lý dịch vụ du lịch trực tuyến, hơn 90% các nhà quản lý căn hộ dịch vụ đáp ứng nhu cầu thuê theo tháng và theo ngày thay vì hợp đồng năm.

Theo nhận định của bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận nghiên cứu, tư vấn Savills Hà Nội, loại hình căn hộ dịch vụ đang trải qua giai đoạn đầu tư vàng.

Bởi lẽ, Hà Nội đang trong thời kỳ nhận được nguồn đầu tư FDI mạnh mẽ, đứng đầu cả nước và nguồn vốn ngoại này là một nhân tố thúc đẩy nguồn cầu quan trọng trong phân khúc căn hộ dịch vụ.

“Giai đoạn đầu tư vàng” được hiểu là thời điểm hấp dẫn đề đầu tư căn hộ dịch vụ, với khoảng thời gian kéo dài đến năm tới và những năm sau, tùy thuộc vào độ trễ trong việc giải ngân FDI.

Bên cạnh đó, giai đoạn này cũng diễn ra nhờ vào cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, Việt Nam tăng hạng từ thứ 23 lên thứ 8 về thu hút đầu tư theo bảng xếp hạng địa điểm tốt nhất để đầu tư theo báo cáo của US New và World Report.

Cũng theo bà Hằng, bên cạnh khách thuê truyền thống là Nhật Bản và Hàn Quốc, nhu cầu cũng có thể tăng mạnh từ lượng chuyên gia nước ngoài đến từ châu Á như Hong Kong, Singapore và Trung Quốc.

Savills dự báo, trong quý cuối năm 2019, 4 dự án lớn với xấp xỉ 1.000 căn hộ sẵn sàng hoạt động tại Hà Nội, trong đó, ba đơn vị quản lý có thương hiệu hiện diện tại quận Tây Hồ và một dự án tại quận Hai Bà Trưng.

Quận Hoàn Kiếm không ghi nhận nguồn cung tương lai do quỹ đất khan hiếm.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều