Giải mã bí mật bộ xương 15cm nghi của người ngoài hành tinh

Các nhà khoa học cuối cùng đã có lời giải về bộ xương dài 15 cm được đồn đoán thuộc về người ngoài hành tinh xuất hiện trên Trái Đất 15 năm trước.
Bộ xương tí hon chỉ 15cm

Theo tờ news.com.au , bộ xương tí hon chỉ dài 15 cm, có hộp sọ hình nón, chỉ có 10 xương sườn được tìm thấy ở Atacama, Chi lê 15 năm trước, được đặt tên là Ata.

Vì những bất thường nên người ta đồn đoán đó là xương của người ngoài hành tinh ghé thăm Trái Đất tại thị trấn La Noria ở vùng hoang mạc Atacama của Chile vào năm 2003.

Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra câu trả lời thích đáng.

Bộ xương dài 15 cm với nhiều điểm bất thường thực ra là của một bé gái bị đột biến gien và sinh non.

Các thử nghiệm tại Đại học Stanford, San Francisco và Đại học California, Mỹ cho thấy đứa trẻ đã chết 40 năm trước.

Đứa trẻ đã gặp phải một đột biến gien liên quan đến bệnh thấp còi và các rối loạn xương khác.  Kết quả cũng cho thấy đây là một bé gái gốc Nam Mỹ.

Giáo sư Garry Nolan, Đại học Y Stanford cho biết: "Mặc dù bộ xương này khiến nhiều người đồn đoán về câu chuyện của người ngoài hành tinh, nó thực chất là câu chuyện về một con người. Một phụ nữ có bào thai hỏng, nhưng nó được gìn giữ theo một cách nào đặc biệt và bất ngờ xuất hiện dưới dạng một cổ vật có giá trị. Hy vọng bé gái này yên nghỉ".

Tuy nhiên, vẫn còn một số bí ẩn về não bộ, cấu trúc xương hộp sọ của bộ xương đặc biệt này khiến các nhà khoa học đau đầu. 

Bộ xương thuộc sở hữu của một nhà sưu tầm khảo cổ người Tây Ban Nha. Các nhà khoa học đang kêu gọi người này trả bộ xương về Chile để được an táng theo đúng tập tục địa phương.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Dung (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều