Giải quyết hồ sơ DN quá chậm, Chủ tịch TP.HCM "không dám ký vì xấu hổ"

Chiều 14/2 Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong làm việc với Sở Nội vụ về kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2019 của đơn vị này.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong

Trong buổi làm việc ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh rằng Sở Nội vụ cần tham mưu cho UBND TP quy định về thời gian giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp. 

Theo Chủ tịch TP.HCM, nếu sau mốc thời gian đó sở, ngành không giải quyết thì mặc nhiên xem như đồng ý với đề nghị, trường hợp phát sinh hậu quả sau đó đơn vị chậm giải quyết phải chịu trách nhiệm.

Ông cho rằng đó là đột phá để cải cách hành chính, giảm nhũng nhiễu, phiền hà cho doanh nghiệp và người dân.

Tại đây ông Phong cũng dẫn ra trường hợp một doanh nghiệp bị "ngâm" hồ sơ tới 1 năm rưỡi để nhắc nhở các cán bộ sở ngành trong việc giải quyết hồ sơ.

Cụ thể, doanh nghiệp này xin tham gia chương trình kích cầu. Tuy vậy, dù các quy định về tiêu chuẩn đều đã có nhưng phải mất 1 năm rưỡi các phòng ban mới chuyển lên bàn Chủ tịch TP với tham mưu rằng không đồng ý.

"Tôi không dám ký vì xấu hổ" - ông Nguyễn Thành Phong cho hay. 

Đây là lần thứ 2 vị Chủ tịch thành phố kể lại câu chuyện này với sự day dứt. Lần chia sẻ trước đó của ông là trong cuộc họp với các doanh nghiệp bất động sản vào ngày 8/11/2018. 

"Tôi thấy khổ tâm quá, được hay không được phải trả lời ngay cho người ta" - ông Phong nói.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều